'Phù thủy tối thượng' thống lĩnh Bắc Mỹ với doanh thu ngất ngưởng

Tại 33 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, “Doctor Strange” được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía người hâm mộ.

Sau ba ngày cuối tuần công chiếu tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim siêu anh hùng mới của Marvel Studios – “Doctor Strange” (Tựa Việt: Phù thủy tối thượng) đã xuất sắc đạt doanh thu 84,9 triệu USD, đúng với dự đoán vượt mốc 80 triệu USD ban đầu của các chuyên gia. Trước đó, vào ngày chiếu sớm thứ năm tuần trước, phim thu về 9,4 triệu USD; đến thứ sáu đã xấp xỉ 32,6 triệu USD, vượt qua doanh thu khởi điểm 31,89 triệu USD của “Thor: The Dark World” (2013).

'Phù thủy tối thượng' thống lĩnh Bắc Mỹ với doanh thu ngất ngưởng - Ảnh 1

"Doctor Strange” là bom tấn đang thống lĩnh doanh thu phòng vé Bắc Mỹ.

Tại 33 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, “Doctor Strange” công chiếu sớm một tuần so với thị trường nội địa. Được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía cộng đồng fan Marvel nói riêng cũng như các tín đồ điện ảnh nói chung, tổng thu toàn cầu của phim hiện tại là 166,5 triệu USD. Thành công này xuất phát từ hai lý do sau: Thứ nhất, “Doctor Strange” sở hữu một kịch bản ly kì và chỉn chu, đồng thời phần kỹ xảo tuyệt vời của phim là điều không ai có thể phủ nhận. Thứ hai, bộ phim quy tụ nhiều diễn viên Hollywood tài hoa và vô cùng nổi tiếng, phải kể đến là vai Bác sĩ Stephen Strange do nam tài tử người Anh Benedict Cumberbatch (The Imitation Game, TV series Sherlock) đảm nhận.

Chưa hết, “Doctor Strange” cũng là bộ phim Marvel đầu tiên giới thiệu “ma thuật thật sự” cũng như trực tiếp đề cập khái niệm “Đa vũ trụ” trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), “Doctor Strange” đóng vai trò tiền đề cho những sự kiện hấp dẫn trong tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đỉnh điểm sẽ là cuộc chiến giữa các siêu anh hùng với ác thần Thanos nhằm tranh giành những Viên đá Vô Cực.

Chuyện phim xoay quanh Stephen Strange, một bác sĩ giải phẫu thần kinh tài ba nhưng kiêu ngạo, vì tai nạn giao thông nên đã khiến đôi tay của mình tàn phế. Để chữa lành thương tật, anh tìm đến nơi ở xa xôi của The Ancient One, từ đó được vị cao nhân này truyền dạy các pháp thuật cổ xưa. Sau khi trở thành Phù thủy Tối thượng, Doctor Strange gánh vác sứ mệnh bảo vệ các chiều không gian khỏi những thế lực tà ác luôn lăm le xâm chiếm./.

Hà Phương/VOV.VN