"Phù thủy thể lực" người Đức nói Công Vinh, Công Phượng sẽ rất khỏe

Chuyên gia thể lực Martin Forkel tự tin ĐT Việt Nam sẽ đạt thể trạng tốt nhất ở AFF Cup 2016.

Video ĐTVN tập chống đẩy trăm lần rèn thể lực:

Bộ đôi chuyên gia người Đức gồm ông Jurgen Gege – Giám đốc kỹ thuật VFF và Martin Forkel chuyên gia thể lực được cho là những người góp công lớn vào thành tích đưa ĐT U19 Việt Nam dự FIFA U20 World Cup 2017. Sau “kỳ tích” của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, trong đó có dấu ấn nổi bật về thể lực, các chuyên gia người Đức tiếp tục được kỳ vọng sẽ đưa ĐT Việt Nam gặt hái được thành công đáng kể tại AFF Cup 2016.

"Phù thủy thể lực" người Đức nói Công Vinh, Công Phượng sẽ rất khỏe - Ảnh 1

Chuyên gia thể lực Martin Forkel tin chắc tuyển Việt Nam đang đạt thể trạng tốt nhất trước thềm AFF Cup 2016.

Theo đó, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đã được VFF cử đi “do thám” các đội bóng thuộc bảng A của AFF Cup 2016. Trong trường hợp thầy trò HLV Hữu Thắng tiến sâu tại giải năm nay, những đánh giá về đối thủ mà ông Gede ghi nhận được tại Philippines sẽ rất hữu ích với Công Vinh và đồng đội.

Nhân vật còn lại, chuyên gia thể lực Martin Forkel đã theo chân ĐT Việt Nam từ ngày mới tập trung hồi tháng 9/2016.

Sau gần 2 tháng luyện thể lực cho các học trò của HLV Hữu Thắng và khi ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào trận đánh lớn nhất trong năm AFF Cup, Martin Fokel đã có những chia sẻ với chúng tôi về quá trình “luyện công” cho những Công Vinh, Công Phượng, Xuân Trường…

Chuyên gia người Đức nói: “Như tôi từng chia sẻ, khi tập trung đội tuyển Việt Nam khác hoàn toàn với U19 Việt Nam. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn còn rất trẻ, họ không phải thi đấu nhiều nên rất sung sức và tiếp thu rất nhanh. Trong khi đó đội tuyển là tập hợp của những cầu thủ đã phải chơi rất nhiều, ở đấu trường khốc liệt như V-League và Cúp Quốc gia.

Bởi vậy, khi tập trung họ đều mệt mỏi. Rất may chúng tôi đã có 2 tuần tập huấn quan trọng tại Hàn Quốc. Đó là quãng thời gian quý giá để chúng tôi chuẩn bị thể lực cho họ. Cho đến lúc này, mọi thứ đã và đang diễn ra đúng kế hoạch. Tuyển Việt Nam đang ở trạng thái tinh thần, thể lực rất tốt.

"Phù thủy thể lực" người Đức nói Công Vinh, Công Phượng sẽ rất khỏe - Ảnh 2

Chuyên gia thể lực Martin Forkel đánh giá rất cao tinh thần và tác phong của những "cựu binh" như Công Vinh, Thành Lương

Những cầu thủ có tuổi như Công Vinh và Thành Lương là hình mẫu tuyệt vời để các cầu thủ trẻ học theo. Họ luôn rất nghiêm túc trong mỗi bài tập và sau khi kết thúc buổi tập luôn rất biết chăm sóc cơ thể của mình.”

Đến thời điểm hiện tại, Martin Forkel hoàn toàn tin tưởng các học trò của HLV Hữu Thắng có thể trạng tốt nhất khi bước vào các trận đấu tại AFF Cup 2016. Quan trọng hơn, cựu tuyển thủ U20 Đức kỳ vọng Công Vinh cùng đồng đội cũng sẽ làm được điều gì đó trước sự kỳ vọng của người hâm mộ.

“Chắc chắn, chúng ta đã có giai đoạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho AFF Cup 2016. Các cầu thủ đã vượt qua được những thử thách ở các trận giao hữu. Tôi tin chắc tuyển Việt Nam đang đạt thể trạng tốt nhất trước thềm AFF Cup 2016.

Vừa qua, đội tuyển U19 Việt Nam đã làm nên kỳ tích khi đoạt vé dự FIFA U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc. ĐT U19 Việt Nam đã gây ấn tượng bởi thể lực và sức mạnh khiến các đối thủ bất ngờ. Tôi hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ làm được điều tương tự. Tất cả hãy chờ xem!”, chuyên gia thể lực Martin Forkel tự tin nói.

Anh Khoa (từ Yangon)