'Phù thủy' Park Hang Seo

  20247 liên quanGốc

  Một pha bay người cứu thua của Tấn Trường.

  Chính vì vậy, trước trận đấu mang tính quyết định của bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra giữa chủ bảng UAE và Đội tuyển Việt Nam báo giới, người hâm mộ không ngừng xôn xao về sự thiếu vắng thầy Park trên băng ghế chỉ đạo, vì thẻ phạt. UAE khấp khởi, người hâm mộ đội tuyển lo lắng… Đó cũng là lẽ đương nhiên, bởi lịch sử chứng tỏ ông là “người quan trọng”, tạo nên thành công của bóng đá Việt Nam trong suốt hơn 3 năm qua. HLV người Hàn Quốc không những ghi dấu ấn về chiến thuật, mà cách nhìn nhận, chọn lựa nhân sự chính xác trong những giải đấu quan trọng cũng góp công không nhỏ. Cách dùng Anh Đức, Văn Lâm trước đây, hay việc triệu tập thủ môn Tấn Trường, quyết định thay Công Phượng bằng Văn Toàn trong trận đấu gần nhất với ĐT Malaysia… đều cho những kết quả tuyệt vời.

  Nhưng thành công trong thể thao, dù là của một nền bóng đá quốc gia hay của một đội tuyển không chỉ tính bằng một trận đấu. Đội tuyển Việt Nam cũng thế, vị trí hay đẳng cấp mà lứa cầu thủ như Quang Hải, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn, Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu… đang sở hữu không chỉ đến từ đợt tập trung cho vòng loại World Cup 2022. Nhân sự, lối chơi, chiến thuật và cả các phương án điều chỉnh cho phù hợp với các tình huống thực tế… đã chắc chắn đã được đội ngũ trợ lý và cầu thủ “ghi” vào bộ nhớ, chỉ chờ “gõ lệnh” là khởi động. Trợ lý Lee Young Jin cùng đội ngũ ban huấn luyện sẽ làm điều đó.

  Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường sau những màn cứu thua xuất sắc của thủ môn này trong trận đấu với đội tuyển Malaysia.

  Bóng đá hiện đại ghi nhận năng lực nhìn người, chọn người và quyết định thay người là yếu tố quan trọng để thành công. Nếu xét về yếu tố này, sự vắng mặt HLV Park Hang Seo đúng là sẽ là một thiệt thòi lớn cho đội tuyển khi đối đầu với đội bóng chơi ổn định nhất lượt về bảng G, vừa là chủ nhà. Nhưng đừng quên, như đã nói ở trên, thầy Park là “phù thủy”, luôn có cách truyền tải những ý tưởng, những đột phá lẫn cảm hứng, niềm tin đến đôi chân, trái tim những Văn Toàn, Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Tấn Trường.

  Không phải ai cũng đạt tới đẳng cấp “phù thủy”, nhưng HLV Park Hang Seo đã có nó. Hãy tin vào quyền năng của thầy Park…

  S.T

   Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/87_244647_-phu-thuy-park-hang-seo.aspx