'Phù thủy' ảo thuật David Copperfield lừng lẫy một thời giàu đến cỡ nào?

Tạp chí Người Đưa Tin
Gốc

David Copperfield đã gặt hái được nhiều thành công ngoài sức tưởng tượng.

David Copperfield là một ảo thuật gia nổi tiếng người Mỹ. Ông được biết đến là một trong những ảo thuật gia thành công nhất của lịch sử. Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn 40 năm, David Copperfield đã xác lập 11 kỷ lục thế giới Guinness, trong đó đáng chú ý là kỷ lục số vé bán ra cao nhất tại một buổi biểu diễn, vượt mặt ông hoàng nhạc Pop quá cố Micheal Jackson, nữ hoàng nhạc Pop Madonna và vua nhạc rock quá cố Elvis Presley.

Những chương trình truyền hình đặc biệt của ông đã kiếm được 21 giải Emmy, số người xem đạt mức 3 tỷ. Ảo thuật gia này thậm chí còn được vinh danh là "huyền thoại sống", độc nhất vô nhị trên đời. Có sự nghiệp thành công lẫy lừng như vậy nên thật dễ hiểu khi David Copperfield vô cùng giàu có. Tính đến tháng 12/2022, giá trị tài sản của nhà ảo thuật này ước tính đạt khoảng 1 tỷ USD.

David Copperfield đã trở thành nhân vật huyền thoại trong giới ảo thuật

David Copperfield đã trở thành nhân vật huyền thoại trong giới ảo thuật

Nguồn thu nhập đến từ đâu?

Dreams and Nightmares – show diễn năm 1996 của David Copperfield hiện vẫn giữ kỷ lục về số vé bán ra cao nhất trong vòng 1 tuần tại Broadway. Sau 5 tuần biểu diễn, nó đã thu về 6 triệu USD. Nguồn thu của nhà ảo thuật gia này còn đến từ show Vegas tại MGM Grand Hotel & Casino kéo dài liên tục trong 13 năm. Nhờ đó, mỗi năm, David Copperfield kiếm được hơn 50 triệu USD.

Scott Sibella, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành MGM Grand nhận xét: "David là một người rất chăm chỉ. Khán giả sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để xem một show chất lượng như của David".

Bất động sản là phần không thể thiếu khi nhắc tới khối tài sản kếch xù của nhà ảo thuật gia này. Ông là chủ của một loạt căn hộ sang trọng ở khu Midtown của Manhattan, New York, phía Nam Central Park, trong đó đáng chú ý là căn nhà ở khu Galleria với 4 tầng được mua năm 1997 với giá 7,4 triệu USD. Theo chuyên gia bất động sản địa phương, hiện trị giá căn nhà này đã tăng rất nhiều lần.

Các buổi biểu diễn của David Copperfield luôn kín chỗ

Cũng giống như nhiều tỷ phú khác, David Copperfield còn sở hữu hòn đảo của riêng mình. Danh mục đầu tư bất động sản của ông trị giá 200 - 300 triệu USD. Được biết, Copperfield sở hữu 11 hòn đảo ở Bahamas, một trong số đó là đảo Musha Cay. Ông đã đổ rất nhiều tiền để đầu tư vào đó.

Mỗi năm, ông cùng gia đình nhỏ nghỉ ở đây khoảng 10 tuần. Khoảng thời gian còn lại, David cho một số tỷ phú khác như Bill Gates hay Sergey Brin thuê lại khi có nhu cầu. Và tất nhiên giá thuê cũng không hề rẻ khoảng 50.000 USD (1,1 tỷ đồng)/đêm. Ảo thuật gia nổi tiếng cũng sở hữu một dinh thự khổng lồ trị giá 18 triệu USD ở Nevada.

Một góc của đảo Musha Cay

David Copperfield tiêu tiền ra sao?

David Copperfield sở hữu bộ sưu tập vô cùng đắt giá đó là những vật liên quan đến ảo thuật lớn nhất thế giới. Ông đã mở Viện bảo tàng và Thư viện Ảo thuật Quốc tế để trưng bày hơn 150.000 hiện vật và cuốn sách, trong đó có những hiện vật rất giá trị của các ảo thuật gia quá cố nổi tiếng như Houdini, Georges Melies và Jean Eugene Robert-Houdin.

Không chỉ vậy, nhà ảo thuật gia này còn tích cực đi làm từ thiện. Copperfield đã hỗ trợ các tổ chức từ thiện khác nhau và ông đã thành lập Project Magic, một chương trình phục hồi chức năng để giúp đỡ các bệnh nhân khuyết tật. Chương trình đã được Hiệp hội Trị liệu Nghề nghiệp Hoa Kỳ công nhận và đang được sử dụng tại hơn 1100 bệnh viện.

Có thể thấy rằng, Copperfield không chỉ kiếm tiền siêu giỏi mà ông còn biết cách hưởng thụ cuộc sống, đầu tư sinh lời với nhiều vật sở hữu có giá trị.

Ngọc Linh

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/34-phu-thuy-34-ao-thuat-david-copperfield-lung-lay-mot-thoi-giau-en-co-nao-a587957.html