Phú Thọ: Triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về ASEAN năm 2016

Sáng 27/10 Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN năm 2016 tại Nhà văn hóa lao động tỉnh diễn ra từ ngày 27 - 30/10/2016,

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo Thứ trưởng, Bộ TT&TT; đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.

Buổi triển lãm sẽ giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và được vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế ảnh và phim phóng sự tài liệu về đất nước con người trong cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015.

Phú Thọ: Triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về ASEAN năm 2016 - Ảnh 1

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú về vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN.

Đặc biệt, thông qua triển lãm sẽ giới thiệu được nhiều thành tựu của các nước ASEAN về kinh tế, văn hóa, xã hội, quan hệ đối ngoại cũng như vị thế của các nước ASEAN trên trường quốc tế qua đó phản ánh sinh động những hình ảnh về đất nước, con người và công đồng khối ASEAN.

Phú Thọ: Triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về ASEAN năm 2016 - Ảnh 2

Đồng thời giới thiệu và tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, các cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN đối với hoạt động bảo vệ môi trường, thể hiện hình ảnh một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.

Phú Thọ: Triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu về ASEAN năm 2016 - Ảnh 3

Bên cạnh đó,triển lãm giúp công chúng hiểu biết hơn về những đặc trưng, bản sắc văn hóa, cùng những nét tương đồng về con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Qua đó tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất. Triển lãm còn là dịp để Phú Thọ có cơ hội quảng bá về con người và tiềm năng du lịch đến bạn bè quốc tế.

Thu Hường