Phú Thọ thu hồi quyết định chấp thuận dự án đầu tư hàng nghìn tỷ đồng của FLC

  Lý do chấm dứt hoạt động của dự án và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư của Phú Thọ chỉ sau 9 tháng là do nhà đầu tư FLC gặp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

  Thu hồi dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì của FLC.

  Thu hồi dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì của FLC.

  UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra Quyết định số 2284/QĐ-UBND ngày 5/10 về việc chấm dứt hoạt động và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì, giai đoạn I (phân khu D, E, F) của CTCP Tập đoàn FLC.

  Dự án đã có lễ động thổ vào ngày 8/1/2022 với mục tiêu ban đầu là xây dựng Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao FLC Phú Thọ. Lý do được đưa ra cho quyết định chấm dứt hoạt động của dự án là do FLC gặp một số khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

  Nhà đầu tư đã có Thông báo và hồ sơ đề nghị chấm dứt hoạt động dự án theo quy định tại Mục a, Khoản 1, Điều 48, Luật Đầu tư, và Mục a, Khoản 2, Điều 57, Nghị định số 31/2021/NĐ-CP, ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Đầu tư.

  Theo đồ án dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì có tổng diện tích hơn 235ha thuộc địa bàn các xã Chu Hóa, Thanh Đình, Thụy Vân và phường Vân Phú, với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

  Đồ án cũng dự kiến, trong khu đô thị sẽ xây dựng hoàn chỉnh, đầy đủ tiện ích, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật phục vụ khách du lịch và dân cư đô thị trong tương lai với quy mô hơn 23.000 dân.

  Theo Quyết định số 2284/QĐ-UBND của Phú Thọ, nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư và hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước liên quan đến dự án (nếu có) theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

  Trước đó 4 ngày, UBND tỉnh Phú Thọ cũng vừa ra quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời – Suối Tiên có quy mô hơn 820ha của CTCP Louis Capital.

  Dự án có tổng diện tích 820,39 ha, trong đó, 24,3 ha dành cho các dự án du lịch văn hóa tâm linh và nghỉ dưỡng; 148,69 ha dành cho vùng đệm; và 647,4 ha rừng tự nhiên, gồm 3 cụm công trình lớn: Khu du lịch sinh thái và tín ngưỡng “Huyền thoại Mẹ Âu Cơ”; không gian văn hóa, du lịch trung du Bắc Bộ; trung tâm nghỉ dưỡng “Bách niên tiên cảnh”.

  Dự án được chia làm hai giai đoạn triển khai. Giai đoạn 1 từ năm 2017 đến năm 2021 với tổng vốn đầu tư 118,8 tỷ đồng và dự án giai đoạn 2 từ 2021 đến 2025 với tổng vốn đầu tư 174,5 tỷ đồng.

  Tại thời điểm cuối quý II/2022, Louis Capital ghi nhận chi phí xây dựng dở dang dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời – Suối Tiên gần 3 tỷ đồng.

  Dự án của Công ty Cổ phần Louis Capital nhận được quyết định chủ trương đầu tư số 2237/QĐ-UBND ngày 29/8/2017 của UBND tỉnh và được quy hoạch tại tiểu khu 48, xã Quân Khê, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

  Phương Thảo

  Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/phu-tho-thu-hoi-quyet-dinh-chap-thuan-du-an-dau-tu-hang-nghin-ty-dong-cua-flc-post12280.html