Phú Thọ tăng cường đảm bảo an ninh trật tự phục vụ du khách về lễ hội Đền Hùng

Dự báo trong ngày chính lễ, lượng khách về Đền Hùng sẽ rất đông. Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng sẵn sàng các phương án để người dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ đã xây dựng phương án phân luồng từ xa; dự kiến một số tình huống ùn tắc giao thông và phương án giải tỏa, phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trên cơ sở kế hoạch đã xây dựng, Phòng CSGT huy động 100% lực lượng tập trung vào phương án điều tiết, phân luồng phương tiện và tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm.

Công an tỉnh Phú Thọ lên phương án phân luồng giao thông

Để phòng ngừa ùn tắc, tai nạn giao thông, đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân di chuyển lên khu vực các đền, chùa được thuận lợi, lực lượng CSGT tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc và TNGT trong khu vực lễ hội. Trong đó, lực lượng CSGT đã phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai... tiến hành phân luồng giao thông từ xa, không để những xe có tải trọng lớn đi vào khu vực lễ hội.

Thiếu tá Lê Xuân Tú, Đội trưởng Đội tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: “Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông thì Phòng CSGT cũng đã xây dựng phương án để giải quyết ùn tắc. Trọng tâm vào một số tình huống liên quan đến ùn tắc trên các tuyến đường từ cao tốc Nội Bài-Lào Cai vào khu vực Đền Hùng cũng như là từ khu vực cầu Phong Châu, cầu Hạc Trì, Cầu Văn Lang đổ về khu vực Đền Hùng. Căn cứ vào tình hình thực tế chúng tôi sẽ huy động 100% quân số tham gia hướng dẫn, phân luồng từ xa để đảm bảo là kịp thời giải quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài”.

Dự báo người dân về dự Giỗ tổ sẽ rất đông

Năm nay, để bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại Khu di tích, Công an tỉnh Phú Thọ đã được tăng cường lực lượng, trong đó lực lượng công an lập hàng rào ngay tại cổng đền và phân công trực tại các điểm tập trung đông người để hướng dẫn, phân luồng cho du khách. Các chốt kiểm tra được công an tỉnh bố trí cẩn thận. Đặc biệt, các lực lượng an ninh được bố trí quan sát từ tầm cao, tầm xa để bảo vệ tuyệt đối an toàn. Để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi cờ bạc, trộm cắp, móc túi, bên cạnh lực lượng công khai, công an tỉnh đã bố trí trinh sát hóa trang tại khu vực các Đền và khu vực diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao.

Ngoài ra, công an tỉnh còn chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác tuần tra vũ trang, khép kín địa bàn. Đồng thời phối hợp với Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác.

Ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: “Chúng tôi năm nay cũng như mọi năm là cũng đã phối hợp rất tốt với công an tỉnh. Các đồng chí cũng đã cử các lực lượng lên đây để tạo các chốt, trong đó có chốt cố định và có lực lượng an ninh để mà quản lý những hiện tượng có khả nghi. Từ đó có những cái ngăn cản từ xa. Bên cạnh đó, ngoài lực lượng công an, lực lượng quân đội, lực lượng thanh niên tình nguyện cũng có thể làm những việc đấy. Chúng tôi cũng sử dụng cái đổi tự quản người ta sẽ có những để có những thông tin có phản ánh kịp thời để làm sao mà ngăn cản và có thể hạn chế được mức thấp nhất. Chúng tôi cũng liên tục thông báo trên loa truyền thanh là đề nghị bà con du khách khi về Đền Hùng luôn luôn đề cao cảnh giác và tự bảo quản tài sản của mình”, ông Lê Trường Giang nói.

Việt Cường/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/phu-tho-tang-cuong-dam-bao-an-ninh-trat-tu-phuc-vu-du-khach-ve-le-hoi-den-hung-post1089714.vov