Phú Thọ: Lừa chạy công chức, Phó hiệu trưởng trường THCS Tân Minh chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thông tin từ CQ CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Đinh Thị Bích Thủy, Phó hiệu trưởng Trường THCS Tân Minh, huyện Thanh Sơn, (Phú Thọ) đã có hành vi lừa đảo chạy công chức, chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Phú Thọ: Lừa chạy công chức, Phó hiệu trưởng trường THCS Tân Minh chiếm đoạt hàng tỷ đồng - Ảnh 1

Đối tượng Thủy tại cơ quan công an

Theo hồ sơ vụ án, có đến 27 bị hại nộp cho đối tượng Thủy với số tiền hơn 4 tỷ đồng để chạy vào biên chế Nhà nước; 18 trường hợp đã cho Thủy vay 6,25 tỷ đồng, hiện không có khả năng hoàn trả…

Trước đó, ngày 19/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Thị Bích Thủy (36 tuổi, ở tại tổ 3, phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) về hành vi lừa đảo chiểm đoạt tài sản.

Với vị thế là Hiệu phó của Trường THCS Tân Minh và có chồng là Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao của một huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nên Thủy dễ dàng lấy được lòng tin của nhiều người bị hại. Sau khi dùng những chiêu trò lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người, Thủy dùng để trả nợ và số tiền lãi vay ngân hàng do ả làm ăn thua lỗ. Vụ việc vỡ lở bắt nguồn từ đơn trình báo của một trong các bị hại gửi đến Công an huyện Thanh Sơn.

Khi Cơ quan CSĐT vào cuộc, Thủy khai đã nhận của chị Trương Thu Phương 118 triệu đồng, để xin cho người nhà là Trương Thị Tú Uyên (27 tuổi, trú tại xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn) vào biên chế công chức giáo viên tại huyện Tân Sơn.

Sau khi nhận tiền và hồ sơ, Thủy không xin được vào biên chế công chức đã sử dụng vào việc kinh doanh tại huyện Thanh Sơn. Đối với 9 trường hợp còn lại, Thủy không thừa nhận việc nhận tiền và hồ sơ xin việc làm cho các bị hại.

Hiện vụ án đang được điều tra, làm rõ.

Trâm Anh