Phú Thọ chấm dứt và thu hồi dự án Khu đô thị sinh thái Việt Trì của FLC

  UBND tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định về việc chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì, giai đoạn 1 (phân khu D, E, F).

  Theo Quyết định trên, lý do vì nhà đầu tư gặp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

  Vì vậy, nhà đầu tư đã có Thông báo và hồ sơ đề nghị chấm dứt hoạt động dự án theo quy định tại Mục a, Khoản 1, Điều 48, Luật Đầu tư, và Mục a, Khoản 2, Điều 57, Nghị định số 31/2021/NĐ-CP, ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Đầu tư.

  Cũng theo Quyết định của UBND tỉnh Phú Thọ, nhà đầu tư có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư và hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước liên quan đến dự án (nếu có) theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

  Nhà đầu tư của dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì, giai đoạn 1 là Công ty CP Tập đoàn FLC, có địa chỉ chính ở tầng 29, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  Trước đó, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại TP Việt Trì có tổng vốn 10.000 tỉ đồng đã được tập đoàn này khởi công ngày 8/1.

  Giai đoạn 1 của dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 4.413 tỉ đồng, (dự án khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì) có diện tích hơn 235ha tại địa bàn phường Vân Phú và các xã Thụy Vân, Chu Hóa thuộc TP Việt Trì.

  Dự án có vị trí đắc địa nằm tại giao điểm hai tuyến đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành và Trường Chinh, cách trung tâm hành chính tỉnh Phú Thọ 2km, cách Khu Di tích lịch sử Đền Hùng hơn 1km, kết nối trực tiếp với trục giao thương kinh tế - du lịch huyết mạch của tỉnh.

  Cùng với đó, dự án từng được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn quan trọng trong kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; góp phần vào việc xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam trong thời gian tới.

  Mới đây, tỉnh Phú Thọ cũng đã có quyết định về việc quyết định chấm dứt hoạt động dự án và thu hồi chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Ao Giời – Suối Tiên, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ của Louis Capital.

  Hải Dương

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/phu-tho-cham-dut-va-thu-hoi-du-an-khu-do-thi-sinh-thai-viet-tri-cua-flc-post519024.antd