Phú Riềng: Sôi nổi hội thi hướng về giỗ tổ Hùng Vương

Sáng 17-4, Ban tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương 2024 huyện Phú Riềng tổ chức hội thi gói bánh chưng, giã bánh giày, chưng mâm lễ, giao lưu dân vũ và trò chơi dân gian. Đây là hội thi trong chuỗi các hoạt động hướng đến ngày giỗ tổ Hùng Vương năm 2024.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Hội thi gói bánh chưng, giã bánh giày và chưng mâm lễ với 10 đội tham gia, quy tụ 100 nghệ nhân tranh tài. Bằng sự sáng tạo, khéo léo, các nghệ nhân đã làm ra những mâm lễ vật và bánh chưng, bánh giày được bài trí hình long, lân, quy, phụng, bản đồ Việt Nam dâng lên vua Hùng rất bắt mắt và thể hiện sự trang trọng.

Trong chuỗi hoạt động còn có thi các trò chơi dân gian, giao lưu dân vũ với 14 tiết mục vui tươi, sôi động; trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện; không gian trưng bày, triển lãm ảnh “Phú Riềng phát triển, thân thiện, nghĩa tình”.

Lãnh đạo huyện và các đội thi thực hiện giã bánh giày

Đơn vị xã Bình Tân trang trí mâm lễ

Các đội tham gia phần thi gói bánh chưng

Tái hiện tiểu cảnh làng quê Việt Nam

Hội thi là hoạt động tôn vinh văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ hôm nay về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là dịp để các nghệ nhân và đồng bào các dân tộc trong huyện giao lưu, gắn kết cộng đồng. Từ đó, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lập thành tích trong công cuộc xây dựng huyện Phú Riềng “Người thân thiện - đất nghĩa tình”.

Vũ Nguyện

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/9/156587/phu-rieng-soi-noi-hoi-thi-huong-ve-gio-to-hung-vuong