Phú Quốc: Khởi tố bảo vệ 'truy sát' người dân!

Trong khi phần đất đang chờ các cấp chính quyền giải quyết khiếu nại, Công ty Bim Kiên Giang đã cho xe cơ giới vào san lấp. Khi người nhà ra ngăn cản thì bị nhóm nhân viên bảo vệ của công ty này dùng hung khí tấn công khiến 1 người trọng thương…

Phú Quốc: Khởi tố bảo vệ 'truy sát' người dân! - Ảnh 1

Anh Sang Em bị bảo vệ Công ty Bim Kiên Giang tấn công gây nhiều thương tích trên người

Mới đây, bà Lê Ngọc Xuân (SN 1950), ngụ ấp 6, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc đã gửi đơn đến nhiều nơi để cầu cứu!.

Làm việc với phóng viên, bà Xuân cho biết, khoảng 10 giờ ngày 11/10 vừa qua, khi con bà đang ngồi ăn cơm trong nhà cùng 4 người bạn thì bị nhóm bảo vệ của Công ty Bim Kiên Giang tấn công gây thương tích nặng sau khi đôi bên có lời qua tiếng lại.

Cụ thể, tại thời điểm trên, Công ty Bim Kiên Giang đã cho xe cuốc tiến hành san lấp phần đất gần nhà bà đang khiếu nại thì con bà là anh Lê Hoàng Sang Em (37 tuổi) ra ngăn cản. Lúc này, nhóm nhân viên bảo vệ của công ty đã rượt đuổi anh Sang Em vào tận nhà và dùng hung khí tấn công tới tấp anh cùng 4 người còn lại đang ngồi ăn cơm. Hậu quả, anh Sang Em bất tỉnh tại chỗ với nhiều vết chém trên người. Những người bạn còn lại cũng bị chấn thương nhiều chỗ.

Phú Quốc: Khởi tố bảo vệ 'truy sát' người dân! - Ảnh 2

Bạn anh Sang Em đến nhà ăn cơm cũng bị tấn công gây thương tích

Nằm trên giường bệnh với giọng yếu ớt, anh Sang Em bàng hoàng kể lại: “Lúc đó có hơn chục bảo vệ dùng tuýp sắt tròn và tuýp sắt có gắn những lưỡi dao nhọn để tấn công chúng tôi. Bọn họ chém và đâm tôi tới tấp cho đến khi tôi gục tại chỗ. Bạn tôi có đội mũ bảo hiểm mà bọn chúng cũng đập vỡ mũ làm đôi nữa, nếu không có mũ chắc nó chết rồi!…”.

Trao đổi với phóng viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc Nguyễn Hoàng Hà cho biết, đã khởi tố và Công an huyện đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng về tội cố ý gây thương tích, gồm: Đàm Quang Nghĩa (23 tuổi), Nguyễn Văn Đạt (29 tuổi), Nguyễn Văn Phong (23 tuổi), Dương Văn Tú (22 tuổi), Phạm Văn Trường (24 tuổi) cùng ngụ tỉnh Quảng Ninh và đều là nhân viên bảo vệ Công ty Bim Kiên Giang.

Phú Quốc: Khởi tố bảo vệ 'truy sát' người dân! - Ảnh 3

Bảo vệ của Công ty Bim Kiên Giang che mặt, trang bị tuýp sắt…

Ông Hà cũng cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ những hành vi vi phạm, tội phạm có liên quan, đặc biệt vai trò của người chủ mưu cầm đầu. “Chúng tôi sẽ làm nhanh vụ án này và đưa vụ án vào xét chọn vụ án điểm để đưa ra xét xử công khai trước dư luận để răn đe những hành vi tương tự”, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc nhấn mạnh.

Được biết, mấy năm gần đây, do sự “phát triển quá nóng” của đảo Ngọc với rất nhiều dự án đầu tư, cùng số người nhập cư ra đảo khá lớn khiến tình hình an ninh trật tự tại Phú Quốc có diễn biến khá phức tạp. Đặc biệt, nhiều băng nhóm giang hồ đã ra đây hoạt động khiến người dân trên đảo và khách du lịch không khỏi bất an, lo sợ.

Nhóm PVĐT