Phụ nữ Việt Nam tại Hungary cùng kết nối sức mạnh

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary đã trở thành một địa chỉ tin cậy để gắn kết của chị em phụ nữ người Việt tại Hungary, một thành viên nòng cốt trong các hoạt động của cộng đồng.

Ngày 23/06/2024 Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Thị Thu Hương, đại diện các hội đoàn người Việt tại Hungary, đại diện các tổ chức phụ nữ một số nước châu Âu và gần 160 chị em thành viên của Hội.

Tới dự Lễ kỷ niệm còn có NSND Thái Bảo và ca sĩ tài năng Bùi Thúy. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng đã gửi Thư chúc mừng.

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary và Chủ tịch Hội TS Phan Bích Thiện đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary và Chủ tịch Hội TS Phan Bích Thiện đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Phát biểu tại buổi lễ bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary đã điểm lại chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của Hội với nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng gặt hái không ít thành công.

Hội đã trở thành một địa chỉ tin cậy để gắn kết của chị em phụ nữ người Việt tại Hungary, một thành viên nòng cốt trong các hoạt động của cộng đồng, một tổ chức có uy tín với cơ quan đại diện và đã khẳng định được vị thế nhất định đối với xã hội nước sở tại và có đóng góp đáng kể trong phong trào phụ nữ Việt Nam tại châu Âu.

Nhân dịp điểm mốc 20 năm Chủ tịch Hội đã gửi lời tri ân tới các thế hệ đị trước đã gây dựng nền móng cho sự phát triển của Hội, cảm ơn các chị em hội viên đã tự nguyện đóng góp nhiều công sức, tấm lòng, sự hy sinh thầm lặng với mong muốn gắn kết cùng nhau làm được việc có ý nghĩa cho phụ nữ và cộng đồng.

Bà cũng cám ơn sự quan tâm sâu sát, đồng hành hỗ trợ của Đại sứ quán Vitt Nam tại Hungary, Ủy Ban NNVNVNONN và các cơ quan liên quan trong nước, các hội đoàn người Việt tại Hungary, các tổ chức, bạn bè Hungary trong suốt thời gian vừa qua.

Với bề dày 20 năm bà Phan Bích Thiện tin tưởng rằng Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary sẽ tiếp tục những bước vững chắc trong con đường phát triển, sẽ có kế hoạch và triển khai tốt việc chuyển giao thế hệ và sẽ mãi là mái nhà chung đoàn kết ấm áp của chị em phụ nữ người Việt tại Hungary, kết nối với phụ nữ các nước châu Âu, sẽ càng hội nhập sâu rộng hơn đúng như tiêu chí "Kết nối sức mạnh, vươn cánh trời Âu”.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo cũng trao Giấy khen cho các hội viên có những đóng góp tích cực trong hoạt động của Hội.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo cũng trao Giấy khen cho các hội viên có những đóng góp tích cực trong hoạt động của Hội.

Góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, khẳng định Hội là một phần không thể thiếu trong các hoạt động của cộng đồng người Việt tại đây và cám ơn những hỗ trợ đáng kể của Hội trong các chương trình của cơ quan đại diện. Hội đã có uy tín rất tốt với chính quyền và xã hội Hungary, rất sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong việc quảng bá quê hương Việt Nam và hội nhập. Đại sứ chúc Hội tiếp tục phát triển, đào tạo lôi cuốn được thêm các bạn trẻ và sẽ đồng hành tích cực cùng cộng đồng và Đại sứ quán.

Trong Thư chúc mừng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng biểu dương những đóng góp tích cực của Hội trong 20 năm qua với nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả, ngày càng khẳng định vai trò kết nối các thành viên cũng như các hội đoàn ở sở tại và châu Âu, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài nói riêng và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung.

Do có thành tích xuất sắc nhân dịp này Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary và Chủ tịch Hội TS Phan Bích Thiện đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Tại Lễ kỷ niệm Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo cũng trao Giấy khen cho các hội viên có những đóng góp tích cực trong hoạt động của Hội.

Tại Lễ kỷ niệm chị em hội viên đã trình diễn những tiết mục tự biên tự diễn nhưng rất ấn tượng và vô cùng ý nghĩa với vũ điệu "Tre Việt", "Hào khí Việt Nam", "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây"...

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/phu-nu-viet-nam-tai-hungary-cung-ket-noi-suc-manh-2294867.html