Phụ nữ tuổi trung niên đừng cự tuyệt món quà vô giá này

Phụ nữ tuổi trung niên, đừng tự ti về tuổi tác mà cự tuyệt món quà vô giá này - đó chính là những điều mới mẻ.

Ảnh minh họa.

Không cự tuyệt cái mới

Phụ nữ tuổi trung niên đừng bao giờ nghĩ bạn đã sống đủ lâu, đủ già, từ đó cho phép bạn thân cự tuyệt với cái mới, khước từ dòng chảy tiến bộ như vũ bão của xã hội.

Nên nhớ, ngày nay ngựa thiên lý có tốt đến mấy cũng chẳng thể đuổi kịp xe hơi. Bàn tính được làm bằng gỗ cao cấp cũng chẳng thể bì được với máy tính.

Cuộc sống như một dòng sông không bao giờ ngừng chảy. Nếu bạn chỉ giậm chân 1 chỗ, dù không cố tình thụt lùi, cũng sẽ bị cả xã hội đẩy lại phía sau.

Thế nên, nếu một thứ gì đó mới mẻ tìm đến với bạn, đừng từ bỏ, khước từ, mà hãy luôn tìm cách chinh mình. Bằng không, chính bạn đang tự loại bỏ và hạ thấp giá trị nhân phẩm của mình.

Nếu không chịu tiếp thu cái mới, bạn sẽ bị cả xã hội đào thải

Nên nhớ, một ý tưởng mới, một phát minh mới đều đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Vậy nên, đừng bao giờ hoài nghĩ, nghĩ đó là điều thừa thãi, và bản thân không có trách nhiệm để học tập.

Phụ nữ tuổi trung tiên nếu nắm bắt kịp xu thế, sẽ làm chủ tương lai. Bằng không nếu mắt điếc tai ngơ, sẽ trở thành gánh nặng cho con cháu, thậm chí hạ thấp uy tín của chính mình.

Phụ nữ thông minh, hãy cởi mở đón nhận những điều mới mẻ thay vì từ chối chúng. Đôi khi, các mặt tốt, xấu của cái mới không nằm ở bản thân chúng, mà chính là ở cách chúng ta sử dụng nó như thế nào.

Theo Khoevadep

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/phu-nu-tuoi-trung-nien-dung-cu-tuyet-mon-qua-vo-gia-nay-4059409-l.html