Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất?

Bước qua độ tuổi trung niên, việc chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp không phải là điều đơn giản. Ở thời điểm này, mái tóc của chúng ta đã phần nào bị “lão hoá”, dễ mắc phải tình trạng khô xơ và chẻ ngọn. Thêm vào đó, sẽ có những kiểu tóc vô tình làm tổng thể gương mặt trở nên kém sắc. Chính vì vậy, trước khi quyết định thay đổi sang bất kỳ kiểu tóc nào, hãy chắc chắn rằng chúng thật sự hợp với bạn.

Tóc bob dài

Kiểu tóc bob dáng dài uốn ôm nhẹ vào gương mặt thích hợp nhất cho những phụ nữ muốn một phong cách đơn giản, nền nã nhưng vẫn hiện đại và tinh tế. Tùy theo hình dạng gương mặt, bạn hãy chọn cho mình độ dài tóc tới cổ hoặc tới ngang vai. Sau mỗi lần gội đầu, hãy dùng lược tròn cuộn phần chân tóc vào phía trong và sấy nhẹ.

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 1

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 2

Tóc suông thẳng ngang vai

Nếu bạn cảm thấy bản thân không mấy phù hợp với kiểu tóc lob cá tính, vậy hãy thử một lần trải nghiệm với mẫu tóc dành cho phụ nữ trung niên này xem. Đến độ tuổi này, tóc của chúng ta thường có xu hướng rụng nhiều hơn, dẫn đến việc trông chúng vô cùng mong manh và yếu đuối. Hãy mạnh dạn xin lời khuyên từ những chuyên viên làm tóc hoặc bạn có thể yêu cầu họ cắt tỉa chúng thành nhiều tầng để có được tổng thể dày và chắc khoẻ hơn.

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 3

Tóc ngắn tỉa tầng

Mái tóc tỉa nhiều tầng sẽ tạo ra vẻ ngoài tươi tắn và năng động, phù hợp với phụ nữ cá tính và phong cách có phần nổi loạn. Tóc được tỉa tầng và uốn tạo kiểu hướng ra phía sau.

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 4

Tóc gợn sóng đơn giản

Tất cả những gì bạn cần là mái tóc dài ngang lưng, làm xoăn đơn giản phần đuôi tóc (từ xương hàm trở xuống và đánh rối nhẹ, không cắt mái. Kiểu tóc vừa gợi lên vẻ trẻ trung và tự do như thể không được chăm chút kỹ lưỡng, vừa vẫn vào nếp vừa phải phù hợp với lứa tuổi.

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 5

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 6

Tóc mái cổ điển

Ở bất cứ quốc gia nào, việc cắt mái như một “thông tục” mà hầu hết các quý cô đều muốn được thử ít nhất một lần trong đời. Họ nghĩ rằng chúng sẽ đem đến cái nhìn tươi trẻ hơn, và thật sự đúng là như vậy. Nếu bạn chưa bao giờ có ý tưởng này trong đầu, đừng chần chừ mà hãy đẩy mạnh tay bước vào tiệm làm tóc quen thuộc của mình và làm một cuộc cách mạnh thật sự. Biết đâu bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà mình thu được?

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 7

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 8

Tóc duỗi tự nhiên

Ở tuổi trung niên, nữ minh tinh gốc Á Lucy Liu chọn cho mình mái tóc đen tỉa nhẹ phần đuôi và để duỗi tự nhiên. Kiểu tóc này trông nhẹ nhàng, đơn giản, không mất công tạo kiểu, sấy gội cầu kỳ. Hãy chú ý giữ cho tóc không bị khô bằng cách sử dụng dầu gội, xả chứa nhiều tinh chất dưỡng.

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 9

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 10

Tóc rẽ ngôi giữa

Trong các kiểu tóc đẹp cho phụ nữ trung niênthì không thể không kể đến kiểu tóc rẽ ngôi giữa. Đây là một kiểu tóc khiên bạn trở nên trẻ trung hơn mà không làm mất đi sự quý phái cần có.

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 11

Phụ nữ trung niên để tóc như nào đẹp nhất? - Ảnh 12

Khánh Ly (Tổng hợp)

Ảnh minh hoạ: Nguồn Internet