Phụ nữ Triều Tiên được phép để những kiểu tóc nào?

Là đất nước nổi tiếng về độ nghiêm ngặt, Triều Tiên có bảng những kiểu tóc được phép cắt cho người dân.

Kiểu trang điểm ở Hàn Quốc và Triều Tiên thay đổi thế nào qua 100 năm? Nếu tò mò về cách làm đẹp của phụ nữ ở đất nước bí ẩn Triều Tiên, bạn có thể tham khảo thông tin sau đây.

Ở đất nước bí ẩn Triều Tiên, phụ nữ chỉ được phép cắt theo 15 kiểu tóc mà nhà lãnh đạo Kim Jong Un phê duyệt. Nhìn chung, những mái đầu này đều lộ rõ đường nét của gương mặt và không có màu nhuộm.

Trong phim Hạ cánh nơi anh, Se Ri (Son Ye Jin thủ vai) đã bất ngờ khi được các chị hàng xóm ở Triều Tiên dẫn đi làm tóc. Sau khi suy nghĩ kỹ, nữ chính quyết định chọn kiểu tóc mang tên "chạy ngay đi". Style mang hơi hướm cổ điển giúp người diện thêm sang trọng. Phái đẹp ở Triều Tiên thường làm kiểu này khi cần đi sự kiện quan trọng.

Ri Sol Ju - vợ Chủ tịch Kim Jong Un - trung thành với kiểu tóc dài ngang lưng, xoăn nhẹ được buộc nửa đầu khi đến các sự kiện. Phần tóc mái vén lệch, có độ phồng nhẹ nhàng giúp bà thêm trẻ trung, tươi tắn nhưng không kém phần sang trọng.

Tóc rẽ ngôi lệch giúp người diện trông thanh lịch, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, những ai tự tin về vẻ ngoài của mình mới để kiểu này.

Phụ nữ Triều Tiên cũng thường chọn cách buộc hay búi gọn gàng khi làm việc. Nét đẹp tự nhiên của họ được thể hiện qua việc để tóc con tua tủa mà không đụng đến keo vuốt.

Nếu muốn che đi phần trán, kiểu tóc mái lệch là lựa chọn phù hợp. Khi không muốn lộ rõ những khuyết điểm trên gương mặt, phụ nữ khắp châu Á cũng thường lăng xê mốt mái rộ lên từ thập niên trước này. Tuy nhiên, người Triều Tiên thường trông đứng đắn hơn vì họ không nhuộm màu sáng để tôn da.

Đối với những người lớn tuổi ở Triều Tiên, tóc ngắn xoăn lọn nhỏ được ưa chuộng hơn cả. Với mái tóc này, họ có thể dễ dàng gội đầu và giữ nếp tóc mà không tốn quá nhiều thời gian.

Phụ nữ Triều Tiên có thể bị bắt nếu làm đẹp sai quy tắc Việc làm đẹp, buôn bán và sử dụng mỹ phẩm ở Triều Tiên vẫn còn nhiều hạn chế.

Hoài Thương
Ảnh: tvN, Mihaela Noroc

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/phu-nu-trieu-tien-thuong-de-kieu-toc-nao-post1036078.html