Phụ nữ Nghệ An lan tỏa ý nghĩa từ Hội thảo 'Lãnh đạo nữ truyền cảm hứng'

Chiều 15/7, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo 'Lãnh đạo nữ truyền cảm hứng' năm 2022.

Dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoài Linh – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Hội; Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng các thành viên nhóm nữ Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; các nữ lãnh đạo, quản lý các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Tham dự hội thảo, có các khách mời: Bà Lê Thị Thu Hằng - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Thông tin - Báo chí, phát ngôn Bộ Ngoại giao; bà Vi Thị Thắm - Giám đốc Khu Du lịch sinh thái Phà Lài (huyện Con Cuông), Chủ tịch Công ty TNHH Trung tâm Điều phối du lịch miền Tây Nghệ An.

Tham gia Hội thảo "Lãnh đạo nữ truyền cảm hứng" có hơn 70 đại biểu là các nữ lãnh đạo, quản lý các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tham gia Hội thảo "Lãnh đạo nữ truyền cảm hứng" có hơn 70 đại biểu là các nữ lãnh đạo, quản lý các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hội thảo “Lãnh đạo nữ truyền cảm hứng” nằm trong chuỗi hoạt động do Ban Quốc tế Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với UNDP hỗ trợ hoạt động nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, hội nhập quốc tế cho nữ lãnh đạo, quản lý, nữ đại biểu dân cử và các cán bộ hội chuyên trách cấp tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Linh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Hội khẳng định, hội nhập quốc tế, cách mạng 4.0 đã đem đến nhiều cơ hội mở mang thông tin, học hỏi kinh nghiệm hội nhập quốc tế, giao tiếp cởi mở, nhưng cũng đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với phụ nữ. Thực tiễn đòi hỏi phụ nữ cần nâng cao kiến thức, kỹ năng, tính chuyên nghiệp và tính hiệu quả trong công việc.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Linh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Hội chủ trì hội thảo. Ảnh: Thanh Quỳnh

Với mục đích truyền cảm hứng cho các chị em, những người đang hoặc có tiềm năng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo, dẫn dắt trong lĩnh vực công tác, các khách mời đã chia sẻ những câu chuyện thành công của mình trong lĩnh vực chính trị và kinh tế - văn hóa. Các khách mời đã trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện bản thân và vượt qua nhiều lực cản để có được thành quả hiện tại.

Bà Lê Thị Thu Hằng - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Thông tin - Báo chí, đồng thời là người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm lãnh đạo của bản thân trong quá trình công tác để trở thành nữ phát ngôn thứ 4 của Bộ Ngoại giao kể từ năm 2017.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại hội thảo, bà Vi Thị Thắm - Giám đốc Khu Du lịch sinh thái Phà Lài (huyện Con Cuông), Chủ tịch Công ty TNHH Trung tâm Điều phối du lịch miền Tây Nghệ An đã chia sẻ hành trình từ một cô gái dân tộc Thái với xuất phát điểm đầy khó khăn để giành được học bổng toàn phần của Chính phủ Úc cho khóa học Thạc sĩ chuyên ngành phát triển tại Trường Đại học Flinders.

Sau khi tốt nghiệp, bà trở về quê hương và hiện thực hóa ước mơ của mình, quyết tâm thành lập Trung tâm Anh ngữ đầu tiên tại huyện miền núi Nghệ An. Đồng thời, đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái cộng đồng tại huyện Con Cuông.

"Sau nhiều năm du học tại nước ngoài, điều khiến tôi trăn trở khi trở về quê nhà là các em nhỏ nơi tôi sinh ra vẫn chưa thể có cho mình một nơi để thỏa mãn khát khao được học tiếng Anh, được mở mang tầm hiểu biết để đem ước mơ vượt qua khỏi ranh giới của bản làng. Phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số nơi tôi sinh ra vẫn còn chịu nhiều định kiến. Vì vậy, tôi nỗ lực không chỉ vì ước mơ của bản thân, mà còn để thay đổi những định kiến đó".

Bà Lê Thị Thắm - Giám đốc Khu Du lịch sinh thái Phà Lài (huyện Con Cuông), Chủ tịch Công ty TNHH Trung tâm Điều phối du lịch miền Tây Nghệ An.

Bà Lê Thị Thu Hằng - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Thông tin - Báo chí, đồng thời là người phát ngôn Bộ Ngoại giao phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Thanh Quỳnh

Từ quá trình công tác, khách mời đã chia sẻ cách thức xác định mục tiêu cá nhân, phát triển các mối quan hệ, tạo dựng mạng lưới liên kết trong công việc, làm phong phú thêm vốn hiểu biết xã hội trong quá trình thực hiện mục tiêu đã đề ra.

Đồng thời, nêu rõ phương hướng xử lý những tình huống, vướng mắc cụ thể do các đại biểu nêu ra tại hội thảo để phụ nữ tự tin vượt qua rào cản về giới, định kiến của xã hội và sự cân bằng giữa công việc và các mối quan hệ cá nhân.

Bà Vi Thị Thắm - Giám đốc Khu Du lịch sinh thái Phà Lài (huyện Con Cuông), Chủ tịch Công ty TNHH Trung tâm Điều phối du lịch miền Tây Nghệ An chia sẻ tại hội thảo. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh khẳng định, hội thảo đã hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra. Thông qua hội thảo, các đại biểu đã chuyển tải nhiều thông điệp có ý nghĩa để truyền cảm hứng cho chị em trong quá trình khẳng định giá trị của mình trong công việc và cuộc sống trong tương lai.

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/phu-nu-nghe-an-lan-toa-y-nghia-tu-hoi-thao-lanh-dao-nu-truyen-cam-hung-post256285.html