Phụ nữ mang thai bị bắn vào đầu, con trong bụng sống sót

Cảnh sát Mỹ đã mở cuộc điều tra sau khi một phụ nữ mang thai gần đến ngày lâm bồn bị bắn gục ngay trước gia đình cô ở thành phố Visalia, bang California.

Phụ nữ mang thai bị bắn vào đầu, con trong bụng sống sót - Ảnh 1

Vanessa Oviedo bị bắn chết khi đang mang thai đến tuần thứ 35

Ông Mark Feller, đại diện Sở Cảnh sát Visalia cho hay, nạn nhân Vanessa Oviedo, 27 tuổi, đang mang thai đến tuần thứ 35, đi cùng với 4 người nữa trên xe ô tô thì bị kẻ nào đó trên xe chạy bên cạnh nổ súng, làm 2 người trên xe của Oviedo trúng đạn.

Các nhân chứng nói rằng, họ nghe thấy 6 tiếng súng nổ trong vụ tấn công xảy ra hôm 17-11.

Mặc dù bị bắn vào chân, nhưng người lái xe Andrew Aguirre, 23 tuổi, vẫn cố gắng lái xe thẳng đến Trung tâm y tế Kaweah Delta. Các nhân viên của bệnh viện này đã gọi điện báo cảnh sát.

Vết thương của Aguirre không đe dọa đến tính mạng. Nhưng Vanessa Oviedo, người phụ nữ đang mang thai và là bạn gái của Aiguirre, lại bị bắn trúng đầu, khiến các bác sĩ phải cấp tốc thực hiện ca mổ đẻ để cứu sống đứa bé trong bụng Oviedo.

Theo lời ông Feller, sản phụ qua đời vì vết thương quá nặng nhưng bé trai hoàn toàn khỏe mạnh. Khi xảy ra nổ súng, trên xe còn có một cậu bé 11 tuổi, nhưng không bị thương tích gì.

Sau vụ việc, cảnh sát nhanh chóng phong tỏa hiện trường nhằm tìm kiếm thêm các manh mối và phỏng vấn các nhân chứng để tìm ra thủ phạm giết người. Cảnh sát không cho biết vụ nổ súng này có liên quan đến bạo lực băng đảng hay không.