Phụ nữ không nhất thiết phải giỏi việc nhà nhưng phải biết làm

Nhiều người cho rằng phụ nữ nhất là trong thời buổi hiện đại không nhất thiết phải giỏi việc nhà, thế nhưng phải biết việc nhà.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn các chị em đang tranh cãi nảy lửa chủ đề: “Phụ nữ không nhất thiết phải giỏi việc nhà” . Nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ thời hiện đại không cần phải giỏi nữ công gia chánh, thế nhưng cũng có người cho rằng phụ nữ phải biết việc nhà.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, anh Quốc Dương (Quảng Ninh) cho biết: “Tôi cho rằng trong xã hội hiện đại phụ nữ không nhất thiết phải giỏi việc nhà. Bởi, không chỉ lo công việc nội trợ mà người phụ nữ còn phải lo bao công việc xã hội. Đặt địa vị là mình vào trong trường hợp này cũng rất khó để có thể chu toàn được mọi thứ”.

Đồng quan điểm với anh Quốc Dương, chàng trai Việt kiều, Mỹ Minh Trị đã lập gia đình cũng bày tỏ rằng anh không bao giờ quan niệm việc nhà là của phụ nữ, anh nói: “Thời đại nào rồi còn quan niệm việc nhà là của phụ nữ, ai cũng phải làm tốt, nữ và nam chia nhau cùng làm. Ngay từ khi mới quen nhau vợ tôi cũng thẳng thắn việc này nên chúng tôi chia việc công bằng, tôi nấu ăn thì vợ rửa bát, ai thích hợp việc gì thì chia đúng việc đó. Khi đã quyết định lấy nhau và sống chung thì phải chịu trách nhiệm, không than phiền về sau. Hiện tại, vợ tôi không hẳn giỏi việc nhà nhưng ra ngoài xã hội là một người phụ nữ có tiếng nói. Nếu còn quan niệm cổ hủ đó thì tội nghiệp người phụ nữ lắm, thêm nhiều trách nhiệm và mất nhiều thời gian. Sẽ không đủ thời gian làm việc khác, trau dồi năng khiếu và mất đi nhiều đam mê...”.

Phụ nữ không nhất thiết phải giỏi việc nhà nhưng phải biết làm - Ảnh 1

Anh Minh Trị cho rằng phụ nữ hiện nay không nhất thiết phải giỏi việc nhà.

Nhiếp ảnh gia Vinh (Thanh Hóa) cũng cho rằng việc nhà phụ nữ không nhất thiết phải giỏi. Theo anh, hiện nay nam nữ đều bình đẳng như nhau, không còn định kiến như xưa nữa và những điều nam làm được thì nữ cũng làm được. Vậy nên, việc nhà cũng nên phân chia nhau để làm.

Phụ nữ không nhất thiết phải giỏi việc nhà nhưng phải biết làm - Ảnh 2

Anh Vinh chia sẻ quan điểm của mình.

Đồng ý với việc phụ nữ không nhất thiết phải giỏi việc nhà, thế nhưng bà mẹ một con Hồng Nguyện (Hà Nội) cho rằng đã là phụ nữ thì phải biết việc nhà: “Bởi nếu không biết việc nhà, cứ trông chờ ỉ lại vào chồng hay người thân thì mọi việc không được suôn sẻ, con cái người phụ nữ không chăm thì ai chăm? Không thể phó mặc cho bà nội hay chồng được. Gia đình nào cũng cần có bàn tay chăm chút của người phụ nữ cả, mình biết việc, biết vun vén cho tổ ấm là được rồi. Nhiều khi phụ nữ giỏi việc nhà quá thì chồng con lại thụ động. Thế nên biết việc và biết cách để chồng con hỗ trợ mình nữa sẽ tốt hơn. Chúng ta cũng còn nhiều việc phải làm chứ đâu chỉ riêng việc nhà. Vậy nên, quan điểm trên là quá chuẩn”.

Cùng chủ đề:

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo Đời sống & Pháp luật và báo điện tử Người Đưa Tin.

Thanh Lam