Phụ nữ hiện đại sợ em gái hơn em chồng

(Webphunu.net) - Có lẽ, cuộc sống hiện đại với nhiều giá trị đảo lộn khiến cho người phụ nữ bỗng sợ em gái của mình hơn cả em gái của chồng.

"Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" là câu nói phóng đại về "sự khủng khiếp" của những cô em chồng đối với người phụ nữ mới về nhà chồng. Thế nhưng, cuộc sống hiện đại dường như đã khiến mọi giá trị đảo lộn và nhiều chị em phát biểu rằng họ sợ em gái của mình hơn em gái của chồng nhiều.

Chị em gái sẽ có thể yêu thương, vui vẻ khi cả hai còn đơn độc (Ảnh minh họa)

Nhưng khi cô chị có chồng thì có thể tình cảm sẽ bị rạn nứt (Ảnh minh họa)

Chị Mộc (Hà Tĩnh) chia sẻ: "Mình lấy chồng cùng quê, anh ấy có 2 cô em gái, nhiều người cứ dọa mình rằng phải sống sao cho khéo kẻo va chạm với hai cô em chồng là rất mệt. Nhưng ngay khi cưới xong, vợ chồng mình ra Hà Nội ở và làm việc, một năm chỉ về quê 2, 3 lần nên chẳng vướng bận gì chuyện "bà cô bên chồng" cả."

Chị Hà Anh (Hà Nội) phân tích rằng hiện nay, rất ít phụ nữ phải va chạm với em chồng vì thường đi làm ăn xa hoặc ở riêng hoặc các cô cũng lấy chồng hết. Có nhiều gia đình, anh em quý mến nhau nên cả chồng và em chồng đều rất thân thiết với cô dâu từ trước khi về chung một nhà.

Trong cuộc trò truyện, chị Mộc đã tiết lộ thêm rằng ngày nay các chị em còn sợ em gái của mình hơn, bởi lẽ "Có một chị cùng cơ quan mình, thời gian ở cữ thường gọi em gái ở gần đến trông nom, săn sóc cả mẹ và con chẳng ngờ một hôm phát hiện chồng và em gái thậm thụt với nhau, chị ấy đã gần phát điên vì chuyện này".

Không như chị Mộc, mắt thấy tai nghe, nhiều chị em đọc báo cũng thấy nhiều vụ ầm ĩ chuyện em gái ngủ với chồng nên rất hoang mang.

Sẽ là vô cùng đau đớn nếu người mà chồng mình ngoại tình lại chính là cô em ruột của mình

Chị Ngọc (Bắc Ninh) cho hay: "Mình lấy chồng ở Tuyên Quang và đang sống ở Hà Nội, thỉnh thoảng mẹ chồng mình bận về quê 1,2 tuần mình lại nhờ cô em gái hay có thời gian rảnh rỗi đến trông cháu. Dạo gần đây đọc nhiều câu truyện về việc chồng ngoại tình với em gái mình cũng đâm lo, nhiều khi cứ nghĩ quẩn, có hôm chồng mình mệt, ở nhà không đi làm, mình ở công ty cũng đứng ngồi chẳng yên. Thực ra cũng không phải không tin tưởng chồng và em gái nhưng có nhiều hoàn cảnh trớ trêu hơn mình tưởng, thành ra...
Ám ảnh hơn chị Ngọc là chị Hạng cũng có em gái là sinh viên ở cùng nhà và giúp chị đưa đón con đi học mẫu giáo. Chị Hạng thường xuyên phải nghe chồng phàn nàn về em gái mình và ngược lại, anh rể và em vợ có thể không hợp tính nhau. Nhưng từ sau một lần nghe đồng nghiệp kể lại chuyện họ đã chứng kiến về sự tan vỡ của một cặp vợ chồng bởi cô em gái thì chị rất hoang mang, có nhiều khi chị nghĩ có khi nào 2 anh em giả vờ ghét nhau để che mắt chị? Rồi đến khi nghĩ ngợi quá nhiều, chị đành tự đưa đón con đi nhà trẻ còn dì ra thuê nhà ở riêng."

Hôn nhân thời hiện đại không dễ dàng như xưa

Nói về vấn đề trên, chuyên gia tâm lý của tổng đài tư vấn Hạnh phúc gia đình 1900 54 55 86 cho biết: "Những câu chuyện anh rể, em vợ không phải bây giờ mới có, thậm chí ngày xưa 2,3 chị em cùng lấy một chồng hay chị nhường chồng cho em cũng không hề ít. Bởi vậy, chuyện anh rể em vợ thời xưa được coi lag chuyện bình thường. Tuy nhiên, ngày nay cùng với luật hôn nhân gia đình quy định về việc một vợ, một chồng thì sự bình đẳng giới cũng như cái tôi được nâng tầm hơn thì người ta cho rằng chuyện anh rể ngoại tình với em vợ là loạn luân, suy đồi đạo đức. Nhưng cũng phải kể rằng việc báo chí khai thác nhiều vấn đề này dưới dạng tâm sự không xác định được độ thật giả đã vô tình gây nên sự hoang mang cho các bà vợ. Dẫu vậy, vẫn có một mặt trái của cuộc sống hiện đại với những lối sống buông thả, không theo chuẩn mực khiến những cô gái trẻ sa ngã và cho rằng việc quyến rũ được anh rể là một chiến tích hay nhiều người đàn ông cũng có những thiên hướng lệch lạc trong tình dục."

Nói tóm lại, chuyện gì cũng có thể xảy ra, chúng ta nên cảnh giác và nên ngăn ngừa một cách khéo léo để tránh những oan trái, hành động như chị Hạng có thể được coi là hình mẫu để học hỏi.

Bình luận trên FaceBook

Ngọc Hân (Theo Blogspot)