Phụ nữ Hải quan TP.HCM dành hàng trăm triệu đồng cho công tác từ thiện

Tại lễ kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 do Cục Hải quan TP.HCM tổ chức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể CBCC nữ Cục Hải quan TP.HCM.

Phụ nữ Hải quan TP.HCM dành hàng trăm triệu đồng cho công tác từ thiện - Ảnh 1

Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường chúc mừng CBCC nữ Hải quan TP.HCM. Ảnh: T.H

Chia sẻ với chị em, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường cho rằng, qua các thời kì xây dựng đất nước, các thế hệ nữ đã có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đối với ngành Hải quan qua hơn 70 năm xây dựng, nhiều thế hệ CBCC nữ đã có đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng Ngành. Đối với Cục Hải quan TP.HCM, CBCC nữ có vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng Cục Hải quan TP.HCM trong suốt 41 năm qua, đã có những cán bộ nữ đảm nhận vị trí cao nhất trong đơn vị.

Với 661 cán bộ công chức nữ trong toàn Cục, chiếm hơn 34% số lượng CBCC trong toàn cục, hầu hết nữ CBCC tham gia đảm nhận các mảng công việc trọng yếu. Trong đó, công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp là một trong những kết quả nổi bật. Trong đó, các CBCC nữ làm tốt phần việc này. Các lĩnh vực khác, như: thu ngân sách, chống buôn lậu… các nữ CBCC đều phát huy được vai trò, năng lực của mình và được lãnh đạo các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen.

Ngoài công tác chuyên môn, CBCC nữ trong đơn vị còn tham gia nhiều hoạt động xã hội mang tính nhân văn cao. Trong đó, hưởng ứng chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh do Liên đoàn Lao động TP.HCM phát động, Ban nữ công Cục Hải quan TP.HCM đã tổ chức cuộc thi thêu tranh chữ thập với chủ đề “Những bức tranh kết nối yêu thương” và đã tổ chức bán đấu giá được 242 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được đóng góp cho Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh để giúp đỡ cho con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đi học.

Ngoài ra, Ban nữ công đã thực hiện nhiều chương trình xã hội có ý nghĩa, như: quyên góp trên 77 triệu đồng và nhiều vật phẩm tham gia phong trào Vì người nghèo của Liên đoàn Lao động TP.HCM; dành hơn 120 triệu đồng khen thưởng các cháu học sinh giỏi là con CBCC trong đơn vị; trao 200 phần quà, trị giá 60 triệu đồng cho các em học sinh nghèo tại Cà Mau…

Lê Thu