Phụ nữ chậm 'mãn kinh' nhờ… chồng?

Sau tuổi 35, nhiều phụ nữ đã phải đối mặt giai đoạn tiền mãn kinh với hàng loạt thay đổi xấu đi cả về sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý.

Phụ nữ chậm 'mãn kinh' nhờ… chồng? - Ảnh 1

Với sự quan tâm của chồng và chủ động chăm sóc toàn diện sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ nhờ 2 tinh chất quý Lepidium Meyenii và P.Leucotomos, phụ nữ sẽ đón nhận tuổi “vào thu” nhẹ nhàng, viên mãn

Bốc hỏa, mất ngủ, “khô hạn”, da nhăn, khô, sạm, dễ mắc các bệnh tim mạch, xương khớp…, tất cả ập đến như một cơn giông bão.

Vậy mà có nhiều phụ nữ như chị Hồng Vân (Q.12, TP.HCM) lại không hề trải qua giai đoạn giông tố đáng sợ này, bởi chị có một bí quyết khá đặc biệt đó là... nhờ chồng.

Chị Vân chia sẻ: “Trước đây, tôi nghe nói tuổi tiền mãn kinh đáng sợ lắm, chị em xung quanh than vãn đủ điều, nhưng nói thật tôi chưa bao giờ phải chịu đựng các khó chịu này. Hiện tại ở tuổi 52 mà cuộc sống của tôi vẫn đong đầy, viên mãn. Bạn bè hỏi kinh nghiệm thì tôi chỉ biết trả lời là… nhờ chồng”.

Nghe có vẻ “không liên quan” nhưng quả thực chị Hồng Vân là người may mắn. Chị có được người chồng hết mực yêu thương. Suốt 5 năm qua anh đã tìm hiểu, mua cho vợ dùng sản phẩm chứa các dưỡng chất quý từ thiên nhiên được chứng minh giúp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ.

Rõ ràng, độ tuổi “vào thu” với mỗi phụ nữ luôn đầy biến động và cảm xúc. Nhưng tại sao có người phải chịu đựng những “giông bão” đáng sợ, có người lại vượt qua một cách dễ dàng? Chuyên gia sản phụ khoa Tô Thị Minh Nguyệt đã có những lý giải bổ ích.

Thưa chuyên gia Tô Thị Minh Nguyệt, vì sao phụ nữ khi bước vào tuổi tiền mãn kinh luôn phải đối mặt với nhiều biến động xấu?

Sức khỏe, sắc đẹp và cả đời sống sinh lý của phụ nữ chịu ảnh hưởng lớn bởi bộ 3 nội tiết tố nữ gồm Estrogen, Progesterone và Testosterone. Khi bộ 3 nội tiết tố này đầy đủ, chị em sẽ có sức khỏe tốt, làn da căng sáng, mịn màng, đời sống vợ chồng thăng hoa…

Nhưng do nhiều nguyên nhân như lão hóa tự nhiên, chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý… bộ 3 nội tiết tố nữ sẽ bị thiếu hụt, giai đoạn tiền mãn kinh đến sớm hơn với các “giông tố” đi kèm. Thiếu hụt bộ 3 nội tiết tố nữ cũng khiến cấu trúc nền hư hại làm da nhăn, khô, sạm, chảy xệ. Tất cả đều là nỗi lo sợ chung của phụ nữ.

Nhưng thực tế có nhiều chị em đã tránh được những khó chịu này, như trường hợp của chị Hồng Vân ở trên. Chuyên gia có lời khuyên nào?

Chị Hồng Vân là một phụ nữ may mắn khi không phải trải qua những giông bão của tuổi tiền mãn kinh. May mắn này là nhờ ở chính chị, đặc biệt đáng khuyến khích là người chồng đã có ý thức giúp chị tìm đến giải pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ đúng đắn.

Y học đã chứng minh, bộ 3 nội tiết tố nữ sụt giảm là do hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng hoạt động kém. Do đó, chăm sóc hệ trục bằng các dưỡng chất quý từ thiên nhiên đã được chứng minh về tác dụng hiệu quả, an toàn là một giải pháp đáng để phụ nữ theo đuổi.

Với giải pháp chị Hồng Vân và nhiều phụ nữ đang dùng, đó là sự kết hợp tinh chất Lepidium Meyenii và P. Leucotomos do các nhà khoa học Mỹ phát hiện, được chứng minh chăm sóc tốt hệ trục não bộ - tuyến yên - buồng trứng và cấu trúc nền của da. Khi hệ trục được chăm sóc tốt, bộ 3 nội tiết tố nữ sẽ ổn định, cấu trúc nền không bị hư hại, sức khỏe, sắc đẹp và đời sống sinh lý của chị em được duy trì tốt. Phụ nữ sẽ đón nhận tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh nhẹ nhàng hơn.

Tôi cho rằng, ngày nay phụ nữ nên chủ động tự thương lấy mình bằng cách tìm đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý khoa học, hiệu quả. Bên cạnh đó, người chồng cũng đóng vai trò rất quan trọng, cần quan tâm, chia sẻ với vợ về tinh thần, sức khỏe, đặc biệt khuyến khích vợ giữ gìn sức khỏe, sắc đẹp, dùng các giải pháp đúng đắn. Có như vậy chị em mới có đủ sức khỏe, tinh thần tốt để chăm sóc gia đình, công việc.

Phụ nữ chậm 'mãn kinh' nhờ… chồng? - Ảnh 2

ECO