Phụ nữ Bình Dương thi gói bánh chưng, bánh tét dịp giỗ Tổ Hùng Vương

Các cấp Hội LHPN tổ chức Hội thi gói bánh chưng, bánh tét dịp giỗ Tổ Hùng Vương với sự tham gia nhiệt tình của hội viên, phụ nữ.

Hội LHPN phường Tân Phước Khánh (TP.Tân Uyên, Bình Dương) tham gia hội thi gói bánh tét

Sáng 18/4, Hội LHPN TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) tổ chức Hội thi "Gói bánh chưng- bánh tét, trang trí mâm bánh" dịp giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

Hội thi có sự góp mặt của 14 đội thi đến từ các cơ sở Hội trên địa bàn thành phố. Tại hội thi, các đội đã tham gia gói hơn 280 cái bánh chưng, bánh tét và thực hiện trang trí 14 mâm bánh. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã chọn ra các đội xuất sắc và trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các đội thi ở hai nội dung thi "Gói bánh chưng-bánh tét" và "Trang trí mâm bánh".

Trước đó, Hội LHPN phường Tân Phước Khánh (TP.Tân Uyên, Bình Dương) cũng đã phối hợp cùng UBND phường tổ chức hội thi gói bánh tét, thu hút hơn 60 chị em tham dự và cổ vũ. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và 5 giải khuyến khích.

Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, sáng tạo cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn; phát huy tính đoàn kết và sáng tạo của các đơn vị. Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Khơi dậy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc hướng về nguồn cội, tri ân công đức Tổ tiên.

Đ.Hưng

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/phu-nu-binh-duong-thi-goi-banh-chung-banh-tet-dip-gio-to-hung-vuong-2024041816100149.htm