Phu nhân Việt Nam và Indonesia thăm Bảo tàng Phụ nữ

Ngày 12/9, Phu nhân Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị Hiền đã cùng Phu nhân Tổng thống Indonesia Iriana Joko Widodo đã đến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, tìm hiểu về lịch sử, di sản văn hóa, cuộc sống của phụ nữ Việt từ lịch sử đến đương đại.

Nhân dịp Phu nhân Iriana tháp tùng Tổng thống Indonesia Joko Widodo đến thăm cấp Nhà nước Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền đã chủ trì chuyến thăm quan tới Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).

Phu nhân Nguyễn Thị Hiền và Phu nhân Iriana thăm quan khu triển lãm ảnh đang diễn ra tại Bảo tàng.

Bà Iriana Joko Widodo vui mừng khi có chuyến thăm đến Bảo tàng Phụ nữ cùng Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền.

Tại bảo tàng, hai phu nhân đã nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, những câu chuyện, phẩm chất đáng quý của phụ nữ Việt Nam trong thời chiến cũng như thời bình, các vấn đề của phụ nữ Việt Nam hiện nay thông qua 3 khu trưng bày theo chủ đề: Phụ nữ trong gia đình; phụ nữ trong lịch sử và trang phục nữ.

Phu nhân Iriana bày tỏ khâm phục phụ nữ Việt Nam có những phẩm chất tốt đẹp từ đời này sang đời khác. Sự đóng góp thầm lặng của họ đã đúc kết nên những giá trị đạo đức truyền thống “Anh hùng-Bất khuất-Trung hậu-Đảm đang”.

Trước những hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng, bà Irianar tỏ rõ sự hào hứng và đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu về những hiện vật, văn hóa phụ nữ Việt Nam.

Phu nhân Nguyễn Thị Hiền và Phu nhân Iriana lắng nghe những câu chuyện, phẩm chất đáng quý của phụ nữ Việt Nam trong thời chiến.

Hai phu nhân tìm hiểu về trang phục của người phụ nữ Việt Nam qua từng thời kỳ.

Khu vực trưng bày trang sức của người phụ nữ Việt được hai phu nhân chú ý.

Bà Iriana chia sẻ rằng chuyến thăm quan đã giúp bà hiểu thêm về những người phụ nữ Việt Nam với những phẩm chất đáng quý: anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

Viết lưu bút tại bảo tàng, Phu nhân Iriana viết "Bảo tàng phụ nữ Việt Nam thật ấn tượng, viết lên nền văn hóa về phụ nữ Việt Nam thật bất khuất".

Phu nhân Iriana ngắm những bức ảnh trong cuốn sách do bảo tàng tặng nhân chuyến thăm.

Phu nhân Nguyễn Thị Hiền và Phu nhân Iriana chụp ảnh chung cùng các đại biểu và cán bộ bảo tàng Phụ nữ.

Nguyễn Hồng