Phu nhân Tổng thống đắc cử Trump chưa muốn chuyển vào Nhà Trắng

Phu nhân của Tổng thống đắc cử Mỹ, bà Melania Trump, có thể sẽ không chuyển vào Nhà Trắng với vai trò Đệ nhất phu nhân khi ông Trump nhậm chức vào đầu năm sau, thay vào đó sẽ ở lại dinh thự tại New York cho đến khi con trai út Baron hoàn thành bậc học.

Phu nhân Tổng thống đắc cử Trump chưa muốn chuyển vào Nhà Trắng - Ảnh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và vợ Melania, con trai út Barron. (Ảnh: AFP)

Nhà Trắng sẽ sớm đón những chủ nhân mới vào đầu năm sau, tuy nhiên hiện giờ câu hỏi đặt ra là liệu gia đình Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ dành bao nhiêu thời gian trong tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ này.

Trả lời phỏng vấn của báo chí, Tổng thống đắc cử Trump hôm qua 20/11 cho biết, ông sẽ chuyển vào Nhà Trắng sau khi nhậm chức, song vợ ông, bà Melania, và con trai út Barron sẽ vẫn sống ở New York ít nhất cho đến khi cậu hoàn thành bậc học vào giữa năm sau.

“Bà Melania rất gần gũi với Barron và họ càng gắn bó hơn trong thời gian ông Trump tranh cử. Giai đoạn tranh cử là thời gian rất khó khăn với Barron, và bà Melania thực sự muốn hạn chế tối đa ảnh hưởng đến cậu con trai út”, New York Post cho biết.

Do vậy, thay vì sẽ chuyển luôn vào Nhà Trắng cùng Tổng thống đắc cử Donald Trump vào đầu năm sau, bà Melania sẽ chỉ tới Nhà Trắng khi cần thiết. Bà có thể sẽ chuyển đến sống ở Nhà Trắng khi cậu con trai út kết thúc bậc học vào giữa năm sau, tuy nhiên hiện bà chưa ấn định kế hoạch này.

Năm 2008, khi Tổng thống Barack Obama đắc cử nhiệm kỳ đầu, câu hỏi tương tự cũng đặt ra là Phu nhân Michelle sẽ ở lại Chicago cho tới khi các con gái hoàn tất bậc học, nhưng cuối cùng họ vẫn chuyển vào Nhà Trắng cùng nhau.

Về phần ông Trump, các tin tức trước đó nói rằng, ông sẽ chuyển vào Nhà Trắng sau lễ nhậm chức vào ngày 20/1 tới, nhưng có thể chỉ dành thời gian nhất định ở đây và muốn dành thời gian cuối tuần ở dinh thự riêng tại Trump Tower hoặc khu nghỉ dưỡng khác của gia đình. Tuy nhiên, Cơ quan Mật vụ đã khuyến cáo ông Trump nên định cư hẳn ở Nhà Trắng sau khi nhậm chức bởi việc bảo vệ ông ở New York sẽ là “một cơn ác mộng an ninh”.

Minh Phương - Theo Dân Trí