Phu nhân nguyên thủ các nước tìm hiểu văn hóa Hà Nội

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Myanmar và Phu nhân từ ngày 26-28/10 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ngày 26/10, Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang - bà Nguyễn Thị Hiền đã cùng Phu nhân Tổng thống Cộng hòa Liên bang Myanmar - bà Su Su Lwin tham quan chùa Một Cột, đền Ngọc Sơn, phố cổ Hà Nội…

Phu nhân nguyên thủ các nước tìm hiểu văn hóa Hà Nội - Ảnh 1

Cùng ngày, Phu nhân Thủ tướng Chính phủ - bà Trần Nguyệt Thu đã chủ trì chương trình Phu nhân các Trưởng đoàn các nước tham dự các Hội nghị cấp cao chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya- Mekong lần thứ 7 (ACMECS 7), Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam lần thứ 8 (CLMV 8) do Việt Nam tổ chức từ ngày 24-26/10 thăm quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Đây là dịp Phu nhân Trưởng đoàn các nước bạn đã có những giờ phút thú vị, đầy ý nghĩa khi tìm hiểu về văn hóa nước chủ nhà ngay tại Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Tại đây, Phu nhân Thủ tướng Chính phủ - bà Trần Nguyệt Thu và Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh - bà Nguyễn Nguyệt Nga đã giới thiệu với Phu nhân Tổng thống Myanmar - bà Su Su Lwin và Phu nhân Thủ tướng Lào - bà Naly Sisoulith về truyền thống văn hóa lâu đời, giàu bản sắc của dân tộc Việt Nam và những nét văn hóa tương đồng giữa các nước trong tiểu vùng Mekong. Những vị khách đặc biệt đã chăm chú tìm hiểu nơi gìn giữ và tôn vinh đạo học, lưu giữ và thể hiện đặc sắc nhất những giá trị nổi bật của văn hiến Việt Nam.

Văn hóa truyền thống đã gắn bó các nước Mekong trong suốt chiều dài lịch sử và trên nền tảng đó, Phu nhân Thủ tướng nước chủ nhà Việt Nam đã khẳng định quyết tâm của các nước Mê Công tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa, thiết thực hơn nữa để gắn kết các quốc gia, dân tộc, cùng nhau gìn giữ hòa bình, hướng đến thịnh vượng chung cho người dân trong khu vực.

Trong tiệc trà được tổ chức tại Nhà Thái học, các Phu nhân và những vị khách quý trong đoàn đã cùng thưởng thức chương trình biểu diễn thời trang và âm nhạc dân tộc đậm đà bản sắc Việt Nam.

Theo TTXVN