Phu nhân cựu HLV A.Rield: 'Việt Nam luôn là ngôi nhà thứ hai của vợ chồng tôi'

  249 liên quanGốc

  Hôm nay, gia đình nguyên HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - Alfred Riedl đã gửi thư cảm ơn tới Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Khánh Hải.

  Trong thư, phu nhân cựu HLV Alfred Riedl viết: “Thưa Ngài Chủ tịch,tôi xin cảm ơn những lời chia buồn của ngài dành cho tôi và gia đình tôi. Đối với Alfred và tôi, Việt Nam luôn là ngôi nhà thứ hai và tôi sẽ không bao giờ quên quãng thời gian đẹp đẽ chúng tôi bên nhau ở đất nước xinh đẹp của các bạn. Nhân đây, tôi xin gửi lời chào nồng ấm và lời cảm ơn sâu sắc nhất tới LĐBĐVN.

  Như tin đã đưa ngày 8.9 vừa qua, nguyên HLV trưởng ĐTVN ông Alfred Riedl đã qua đời tại Áo, sau một thời gian chống chọi với bạo bệnh. Sự ra đi của ông không chỉ là mất mát với gia đình ông, với bóng đá Áo mà còn đối với bóng đá Việt Nam. Ngay khi biết tin, Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đã gửi thư chia buồn tới gia đình HLV Alfred Riedl.

  HLV A.Riedl đã để lại nhiều dấu ấn với bóng đá Việt Nam

  Trong thư, Thứ trưởng Lê Khánh Hải viết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nhận tin ông Alfred Riedl, cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam, một người bạn lớn của bóng đá Việt Nam đã qua đời. Thay mặt cho VFF, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất cũng như sự đồng cảm chân thành tới gia đình ông Alfred Riedl trong khoảng thời gian này. Những đóng góp quý báu của ông Alfred Riedl cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên cương vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam sẽ luôn được ghi nhớ và đánh giá cao. VFF và bóng đá Việt Nam mong muốn được chia sẻ với gia đình ông Alfred Riedl nỗi đau về sự mất mát này

  HLV Alfred Riedl là người gắn bó với bóng đá Việt Nam qua nhiều giai đoạn phát triển, cùng đội tuyển Việt Nam đạt được những thành tích ấn tượng như: huy chương bạc Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup), huy chương đồng Dunhill Cup 1999, huy chương bạc SEA Games 1999, 2003, 2005, huy chương bạc LG Cup 2000, vô địch LG Cup 2003 và đỉnh cao nhất là giúp Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2007.

  Trên nhiều diễn đàn, người hâm mộ bóng đá Việt Nam, các HLV, cầu thủ đều thể hiện sự thương tiếc vì sự ra đi của vị HLV ngoại lịch lãm, có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt cùng câu nói nổi tiếng, chỉ ra điểm yếu của bóng đá Việt Nam: “Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc” này.

  VÂN GIANG; ảnh: VFF

   Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/33459/phu-nhan-cuu-hlv-arield-%E2%80%9Cviet-nam-luon-la-ngoi-nha-thu-hai-cua-vo-chong-toi%E2%80%9D