Phu nhân Chủ tịch nước trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh

Hướng về đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh, chiều 19/10, bà Nguyễn Thị Hiền - Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nhiều tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục đến chia sẻ, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần nhằm góp phần giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

>> Thêm nhiều hoạt động cứu trợ hướng về người dân vùng lũ

* Tại xã Kỳ Lạc (huyện Kỳ Anh), bà Nguyễn Thị Hiền - Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước cũng đã đến trao quà cứu trợ cho một số hộ dân bị thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng đi với đoàn.

Phu nhân Chủ tịch nước trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 1

Phu nhân Chủ tịch nước trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 2

Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước đã trao 160 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn sau mưa lũ, bao gồm thực phẩm, nước uống và 2 tấn gạo. Đây là số tiền do cán bộ, công chức Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

* Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Tư lệnh Quân khu 4 đã đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt và tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng trong mưa lũ vừa qua tại huyện Hương Khê.

Phu nhân Chủ tịch nước trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 3

Tại xã Hòa Hải, đoàn đã đến kiểm tra công tác khám, cấp thuốc cho bà con nhân dân của Viện Quân y 4; thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Lương (xóm 11, xã Hà Linh) và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 11, xã Hà Linh, huyện Hương Khê.

* Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Agribank Hà Tĩnh đến động viên, chia sẻ và trao 429 triệu tiền mặt và nhiều đồ dùng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Phu nhân Chủ tịch nước trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 4

Phu nhân Chủ tịch nước trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 5

Đoàn đã trao 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho người dân chịu nhiều thiệt hại xã Hà Linh; trao một số máy lọc nước cho các trường học, thuốc men cần thiết cho Trạm Y tế xã Hà Linh (Hương Khê); trao 27 suất quà (một suất 1 triệu đồng) cho các hộ dân nuôi cá lồng bè thiệt hại nặng do lũ; thăm hỏi và tặng quà gia đình chị Hồ Thị Loan (phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh) bị tử vong do đợt lũ vừa qua.

Số tiền hỗ trợ còn lại, đoàn trao cho UBMTTQ tỉnh và Hội Nông dân Hà Tĩnh để trao cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do lũ, đặc biệt các hộ có người tử vong, bị thương trong lũ.

* Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh cùng Quỹ Phát triển cộng đồng đã đến trao quà cho người dân bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại các xã Phú Phong, Lộc Yên (Hương Khê).

Phu nhân Chủ tịch nước trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 6

Đoàn đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, gồm nhu yếu phẩm và 200 ngàn đồng tiền mặt. Được biết, đây là số tiền được tập thể cán bộ, nhân viên toàn công ty quyên góp.

* MC Phan Anh cùng các thành viên trong đoàn từ thiện cũng đã đến xã Phương Điền (Hương Khê) để trao những phần quà từ số tiền 16 tỷ đồng mà anh đã kêu gọi giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Phu nhân Chủ tịch nước trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 7

Chia sẻ những mất mát, khó khăn, MC Phan Anh đã trao tận tay 598 phần quà (mỗi phần gồm 1 triệu đồng kèm thực phẩm) cho người dân Phương Điền thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua.

* Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp FormosaHà Tĩnh cũng đã ủng hộ 3.000 suất quà cho bà con nhân dân Hà Tĩnh, Quảng Bình bị thiệt hại năng nề do mưa lũ.

Phu nhân Chủ tịch nước trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 8

Phu nhân Chủ tịch nước trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 9

Đoàn đã đến trao 1.000 suất quà (gồm gạo, dầu ăn, nước tinh khiết, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng) cho các xã Gia Phố, Lộc Yên, Hương Đô (Hương Khê) và 1.000 suất quà cho các xã bị thiệt hại của huyện Vũ Quang. Đây là những phần quà thiết thực giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định sản xuất và đời sống.

Ngày 20/10, đại diện Formosa Hà Tĩnh sẽ lên đường về với bà con vùng lũ tại Quảng Bình và hỗ trợ 1.000 suất quà để chia sẻ khó khăn với bà con.

PV.CTV