Phu nhân Chủ tịch nước thăm hỏi gia đình học sinh đuối nước ở Nam Đàn

Sáng 19/10, bà Nguyễn Thị Hiền - Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình học sinh bị đuối nước tại xã Nam Kim (Nam Đàn).

Phu nhân Chủ tịch nước thăm hỏi gia đình học sinh đuối nước ở Nam Đàn - Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phu nhân Chủ tịch nước thăm hỏi gia đình ông Phạm Văn Tiều.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Hiền đã thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Phạm Văn Tiều, xóm Tam Giáp, xã Nam Kim, có con trai là Phạm Ngọc Hoàng, học sinh lớp 8B, trường THCS Nam Kim bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi học vào sáng ngày 15/10 vừa qua.

Phu nhân Chủ tịch nước thăm hỏi gia đình học sinh đuối nước ở Nam Đàn - Ảnh 2

Lãnh đạo ngân hàng Chính sách xã hội Nghệ An tặng quà cho gia đình ông Phạm Văn Tiều.

Cũng trong ngày, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Nghệ An đã trực tiếp trao số tiền 3 triệu đồng cho gia đình ông Phạm Văn Tiều. Đây là số tiền do cán bộ, viên chức Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh quyên góp./.

Thúy Tình

(Đài Nam Đàn)

* Trong chiều 19/10, Ngân hàng CSXH Nghệ An đã đến thăm hỏi gia đình chị Trần Thị Thoa ở xóm 16, xã Mỹ Thành (Yên Thành), có chồng là anh Nguyễn Vĩnh Hà bị tử vong do đuối nước trong đợt mưa lũ vừa qua.

Phu nhân Chủ tịch nước thăm hỏi gia đình học sinh đuối nước ở Nam Đàn - Ảnh 3

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH Nghệ An trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Thoa.

Trao số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình chị Trần Thị Thoa, lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh còn đề nghị chính quyền địa phương sở tại sớm hoàn tất những thủ tục cần thiết, để gia đình được hưởng một số chính sách vốn vay ưu đãi, nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất, chăn nuôi, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Trước đó vào khoảng 14 h ngày 15/10, anh Nguyễn Vĩnh Hà ( sinh năm 1987) đi đánh bắt cá ở tại Tràn Khe Đập Làng, do sơ sẩy đã bị nước lũ cuốn trôi. Đến 17 h cùng ngày, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của huyện đã vớt được thi thể nạn nhân cách đó khoảng 30 m. Được biết gia đình anh Hà thuộc diện hộ nghèo, vợ thường xuyên đau yếu, 3 đứa con còn thơ dại và nuôi mẹ già đã ngoài 80 tuổi.

Trước những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh, Ngân hàng CSXH Nghệ An đã kịp thời phát động cán bộ viên chức toàn ngành đóng góp ngày lương để ủng hộ, chia sẻ nỗi đau thương mất mát đối với các gia đình có người thân bị tử vong và thiệt hại do mưa lũ./.

Thái Dương