Phụ huynh và giáo viên tặng 1 vạn khẩu trang y tế cho người Việt ở nước ngoài

  35 liên quanGốc

  Ngày 14-5, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, một nhóm phụ huynh có con du học và cán bộ, giáo viên của 3 trường học trên địa bàn Hà Nội, gồm: Trường Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) tại Việt Nam, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Siêu và Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, đã trao 1 vạn chiếc khẩu trang y tế nhằm hỗ trợ người Việt Nam khó khăn ở nước ngoài.

  Ý tưởng quyên góp khẩu trang là của một sinh viên đang học tập tại Australia. Nhằm hỗ trợ người Việt Nam, trong đó có du học sinh đang ở nước ngoài trong việc phòng, chống dịch Covid-19, sinh viên này đã đăng trên mạng xã hội kêu gọi những người ở nơi an toàn hơn, có điều kiện tốt hơn quyên góp khẩu trang y tế cho người Việt Nam khó khăn đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở nước ngoài.

  Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, thời gian vừa qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận và triển khai rất nhiều hoạt động hỗ trợ cho người dân trong nước. Hội cũng đã vận động, quyên góp, hỗ trợ cho công dân nước ngoài ở Việt Nam và hỗ trợ cho một số quốc gia...

  Qua việc trao tặng 1 vạn chiếc khẩu trang y tế cho người Việt Nam ở nước ngoài lần này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hy vọng, những việc làm tương tự sẽ được lan tỏa ở các nhà trường, phụ huynh, học sinh, sinh viên và cộng đồng, để tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực đến người Việt Nam gặp khó khăn ở nước ngoài đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  Thống Nhất

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/967393/phu-huynh-va-giao-vien-tang-1-van-khau-trang-y-te-cho-nguoi-viet-o-nuoc-ngoai