Phụ huynh tố cô giáo dùng thước đánh trẻ bầm mặt, nhà trường nói gì?

"Tôi không yên tâm, sợ không ai chăm sóc con nên quay lại trường thì thấy cháu khóc và mặt có vết hằn đỏ in dấu thước gỗ", mẹ bé 4 tuổi nói.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Châu (trú chung cư Hương Sơ, TP Huế, Thừa Thiên - Huế) kể lại trên báo Zing cho biết: Khoảng 7h ngày 6/4, con gái 4 tuổi được cha là Ngô Văn Minh chở đến trường mầm non Phú Thuận (phường Phú Thuận, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để cùng các bạn đi tham quan Đại Nội.

Tuy nhiên, cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Phương Thảo cho rằng bé chậm chạp, ít hoạt động, nên khuyên gia đình cho cháu ở nhà. Nghe cô giáo, anh Minh chở con về.

Sau đó, người mẹ đưa con gái quay lại trường vì ở nhà không có người trông. Chị Châu hỏi các cô tại sao không cho con đi tham quan, rồi gửi bé ở trường.

Bé gái và những vết hằn đỏ trên mặt. (Ảnh: Zing)

"Tôi không yên tâm, sợ không ai chăm sóc con nên quay lại trường thì thấy cháu khóc và mặt có vết hằn đỏ in dấu thước gỗ", nữ phụ huynh nói.

Bức xúc, người mẹ đưa con gái đến trường, yêu cầu làm rõ sự việc. Tuy nhiên, theo người mẹ này, dù đã phản ánh tới hiệu trưởng, nhà trường không nhận trách nhiệm. Gia đình phải báo sự việc với Phòng GD&ĐT TP Huế.

Chị Châu cho biết đã hỏi con gái bị ai đánh, Hoa chỉ cô Thảo nhưng cô giáo này phủ nhận. Cũng theo lời chị Hoa, ngay cả lúc nóng sốt sau khi bị đánh, con chị cũng nói mê sảng cô Thảo đánh.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường, đại diện Phòng GD&ĐT TP Huế cùng cô Thảo đến gia đình xin lỗi về việc không cho cháu đi tham quan, nhưng không nhận đã đánh bé Hoa.

Cũng thông tin về vụ việc, báo VTC News cho biết, sáng 13/4, bà Trần Thị Tố Tâm – Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Thuận xác nhận có sự việc cháu gái bị đánh bầm mặt.

“Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời làm nghề nhà giáo một sự việc rất đáng tiếc xảy ra tại nhà trường, mình không muốn thì cũng đã xảy ra. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo với lãnh đạo phường, công an phường Phú Thuận, đồng thời báo cáo phòng GD-TP Huế.

Gia đình cháu gái bức xúc. (Ảnh: VTC News)

Nhà trường làm đúng quy định, hiện toàn bộ hồ sơ đã gửi cho công an phường, công an thành phố cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ”, bà Nguyễn Thị Tố Tâm nói.

Tuy nhiên, theo bà Tâm gia đình cháu bé đổ lỗi cho nhà trường. Đúng là có sự việc cháu bé bị đánh, nhưng nhà trường khẳng định cô giáo không đánh. Còn ai đánh cơ quan điều tra sẽ có kết luận xác định cụ thể.

“Sau khi nhận được tin báo của gia đình, tôi đã làm việc trực tiếp với cô giáo. Giáo viên này khóc, khẳng định không đánh học sinh”, bà Tâm nói.

Ông Nguyễn Công Tri, Phó chủ tịch phường Phú Thuận cho biết, công an phường và công an thành phố Huế đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Sáng 8/4, tại Hà Nội, trong hội thảo đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non: thực trạng và giải pháp, do Bộ GD-ĐT, Unicef tổ chức, bà Phạm Thị Hải Hà, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Bộ LĐ-TB-XH cho biết hằng năm có khoảng 1.000 trẻ em bị xâm hại tình dục, hàng trăm trẻ em bị buôn bán.

Theo các chuyên gia, bên cạnh những yếu kém về năng lực giáo viên và cơ sở vật chất tại hầu hết các địa phương thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ mất an toàn khi đến trường mầm non còn có nguồn gốc từ chính sức khỏe thể chất và tinh thần của chính các thầy cô giáo.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng T.Ư thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, không phải cứ gây thương tích như đánh đập, bị ngã mới để lại hậu quả mà trẻ bị cưỡng ép bất cứ điều gì cũng gây căng thẳng, sang chấn tâm lý.

Bà Kim Anh cũng dẫn số liệu nghiên cứu của TS Nguyễn Mạnh Hà (ĐH Quốc gia Hà Nội) trong một điều tra mới đây trên 333 giáo viên cho thấy 90,3% bị stress nghề nghiệp. Khảo sát tại thị xã La Gi (Bình Thuận) kết quả có tới 59,8% giáo viên mầm non bị stress nghề nghiệp.

Tình Nguyên (TH)