Phụ huynh, học sinh hưởng ứng chương trình Sữa học đường Quốc gia

Ngay trong những tuần đầu năm học 2016 -2017 việc triển khai Chương trình Sữa học đường quốc gia đã là vấn đề nóng đượctoàn xã hôi, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi từ 3 – 12 đặc biệt quan tâm.

Tại trường tiểu học Thực Nghiệm – Hà Nội thông tin về chương trình được đưa đến từng phụ huynh và được cụ thể hóa thông qua công tác lấy ý kiến công khai, minh bạch. Trong đó Phụ huynh học sinh đóng vai trò nòng cốt trong việc triển khai và kiểm soát chất lượng chương trình.

Phụ huynh, học sinh hưởng ứng chương trình Sữa học đường Quốc gia - Ảnh 1

Quyết định 1340/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo, tiểu học được truyền thông rộng rãi đến phụ huynh học sinh trường tiểu học Thực Nghiệm.

Phụ huynh, học sinh hưởng ứng chương trình Sữa học đường Quốc gia - Ảnh 2

Thực hiện triển khai chương trình "Sữa học đường quốc gia". Ngay trong những tuần đầu năm học 2016 – 2017 các trường mẫu giáo và tiểu học trên cả nước đã tiến hành công tác truyền thông về lợi ích và tầm quan trọng của Sữa tươi học đường đối với việc nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ em Việt Nam.

Phụ huynh, học sinh hưởng ứng chương trình Sữa học đường Quốc gia - Ảnh 3

Hội thảo lấy ý kiến phụ huynh học sinh về việc triển khai chương trình Sữa học đường tại Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương – Ba Đình – Hà Nội

Tại trường tiểu học Thực Nghiêm – Ba Đình – Hà Nội ngay khi nhận được thông tin về việc triển khai chương trình trên Facebook của Hội phụ huynh học sinh đã nóng bởi sự quan ttâm cũng như quyết tâm thực hiện chương trình của Hội phụ huynh toàn trường. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với một số phụ huynh xung quanh chương trình này.

Vừa qua chính phủ có ban hành quyết định 1340 QDTTG phê duyệt sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng và góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực cho học sinh mẫu giáo và tiểu học. Không biết chị có biết đến chương trình sữa học đường không ?

Chị Đào Thị Mai – Trưởng ban phụ huynh lớp 1E – Trường tiểu học Thực Nghiệm

“Tôi có biết đến chương trình sữa học đường này. Thật ra trên thế giới thì sữa học đường này đã có từ rất lâu, nhưng đối với Việt Nam của chúng ta thì cũng mới thôi, khoảng vài năm nay. Cái này tôi thấy rất thiết thực với các con, rất cần thiết. Theo tôi nghĩ Việt Nam muốn cải thiện giống nòi hay là nguồn nhân lực, thì chúng ta nên tiến hành càng sớm càng tốt vấn đề này.”

Để thực hiện chương trình này các con cần được uống sữa học đường ít nhất là 5 bữa/1 tuần tại trường như vậy sẽ phát sinh thêm chi phí các bữa sữa . Chị có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Chị Đào Thị Mai: Tôi hoàn toàn đồng ý với đề án này, và cũng nhất trí đóng góp một khoản chi phí cùng với nhà trường để hoàn thành chương trình này.

Chị Nguyễn Thị Chiến – Trưởng ban phụ huynh lớp 2C – Trường tiểu học thực nghiệm:Mình sẽ sẵn sang đóng góp thêm chi phí! Thật ra 5 buổi 1 tuần chắc con mình phải nhiều hơn nữa. Nếu đưa vào nhà trường thì mình hoàn toàn ủng hộ chương trình sữa học đường này.

Trên thế giới hiện có 60 nước tham gia và hưởng ứng Ngày Sữa học đường thế giới do Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) phát động. Trong đó Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Thái Lan…là những quốc gia sử dụng hoàn toàn sữa tươi nguyên chất. Kết quả nâng cao tầm vóc đáng kinh ngạc của các quốc gia này là động lực mạnh mẽ để triển Sữa học đường được triển khai ở Việt Nam.

Tại Việt Nam, thực hiện Chương trình Sữa học đường, Tập đoàn TH đã tiên phong nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng sữa học đường trên 3.600 học sinh và cho ra đời sản phẩm TH school MILK. Đây là sản phẩm sữa học đường duy nhất được Bộ Y tế xác nhận có hiệu quả trong cải thiện tình trạng dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng của trẻ em.

P V