Phụ huynh 'dở khóc dở cười' khi chở con đi học trên tuyến đường đầy 'ổ voi, ổ gà'

0:00 / 0:00
0:00
Việc con đường xuống cấp nhiều năm qua đã gây cản trở và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người dân lưu thông qua đoạn đường này.

Tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng.

Tỉnh lộ 558B là tuyến đường giao thông huyết mạch, trục giao thông chính kết nối khu vực Đông – Tây huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tuyến đường này có chiều dài 21 km, kết nối trung tâm với 4 xã của huyện Quảng Trạch. Qua nhiều năm sử dụng, tuyến đường này đang xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Cũng theo bà Nhung, để đảm bảo ATGT trên tuyến, sở GTVT Quảng Bình đã chỉ đạo đơn vị quản lý bảo trì khơi thông rãnh thoát nước tại các vị trí bị ngập và sửa chữa các vị trí mặt đường bị hư hỏng nghiêm trọng.

“Mặc dù sở GTVT đã thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo đơn vị Quản lý đường bộ tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo ATGT trên tuyến.

Tuy nhiên, do kinh phí ngân sách cấp hàng năm quá thấp, chỉ đáp ứng khoảng 30-40% so với định mức quy định của ộ GTVT, nên hàng năm đơn vị chỉ đủ để thực hiện công tác quản lý, bảo trì và tập trung khắc phục tạm thời các vị trí mặt đường bị hư hỏng nghiêm trọng”, bà Nhung cho biết thêm.

Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh đề xuất bố trí từ nguồn quỹ bảo trì đường bộ để lập dự án sửa chữa nâng cấp tuyến đường này trong thời gian sớm nhất.

Ngô Thị Huyền

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/phu-huynh-do-khoc-do-cuoi-khi-cho-con-di-hoc-tren-tuyen-duong-day-o-voi-o-ga-a470255.html