Phụ huynh bức xúc vì trường 'ép' đăng ký học IELTS

  Báo VTC News
  17 liên quanGốcHà Nội

  Nhiều phụ huynh Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bất bình trước quy định yêu cầu đăng ký học IELTS tại trường, nếu không sẽ trả hồ sơ nhập học lớp 10.

  Ngày 22/6, sau khi nhập học cho con tại THCS - THPT Lương Thế Vinh, nhiều phụ huynh bất ngờ khi được tin nhắn từ giáo viên chủ nhiệm yêu cầu ký cam kết để con học IELTS tại trường, nếu từ chối phải rút hồ sơ.

  Cụ thể, giáo viên thông báo: "Từ năm học 2022 - 2023, nhà trường phối hợp với một trung tâm, tổ chức dạy IELTS và yêu cầu phụ huynh cam kết tham gia. Các phụ huynh nhập học sáng 22/6 được đề nghị quay lại ký cam kết vào hôm sau. Nếu phụ huynh không muốn con tham gia, trường sẽ hoàn lại chi phí nhập học và phí duyệt hồ sơ, đồng nghĩa với việc con mất cơ hội theo học tại trường".

  Nhận được thông báo, chị Trần Bích Xuân - phụ huynh học sinh vừa hoàn thành thủ tục nhập học vào lớp 10, trường THCS - THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều (Hà Nội) tỏ ra bất bình. Chị cho rằng quy định này là ép buộc và gia đình chưa có nhu cầu cho con học IELTS vào thời điểm hiện tại.

  Thông báo của trường Lương Thế Vinh gửi phụ huynh ngày 22/6.

  Thông báo của trường Lương Thế Vinh gửi phụ huynh ngày 22/6.

  Chị Lê Phương Thảo (41 tuổi, ngụ Hà Đông, Hà Nội) phản đối quy định của nhà trường. Chị cho rằng việc đăng ký học cần sự tự nguyện đến từ hai phía. Nhà trường làm như vậy là chưa tôn trọng quyền tự chọn của học sinh và phụ huynh. "Tôi mong trường điều chỉnh lại yêu cầu trên để đảm bảo sự đồng nhất giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường", chị nói.

  Tối 23/6, đại diện Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều khẳng định, chương trình dạy IELTS là hoàn toàn tự nguyện, dựa trên nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của phụ huynh, học sinh.

  Vị này giải thích thêm, những năm gần đây, chứng chỉ này ngày càng được nhiều trường đại học sử dụng làm tiêu chí, điều kiện tuyển sinh. Trước xu thế đó, trường nhận thấy cần giúp học sinh sở hữu IELTS ngay trong thời gian học THPT để có lợi thế khi xét tuyển đại học.

  Tuy nhiên, do quá nóng vội nên ban tuyển sinh cơ sở Tân Triều thông báo đến phụ huynh thông qua giáo viên chủ nhiệm, khiến một số thông tin truyền đạt đến cha mẹ và các em học sinh bị sai lệch, chưa đúng với tinh thần tự nguyện của nhà trường.

  "Trước sự việc này, trường Lương Thế Vinh gửi lời xin lỗi tới phụ huynh, học sinh, đồng thời khẳng định chất lượng của đội ngũ giáo viên và trung tâm sẽ liên kết", đại diện nhà trường nói.

  Hà Cường

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/phu-huynh-buc-xuc-vi-truong-ep-dang-ky-hoc-ielts-ar683904.html