Phóng viên TTXVN đoạt giải Nhất thi ảnh về Cần Thơ

Tác phẩm“Ruộng đồng nông thôn mới" của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam Phạm Duy Khương đã giành giải Nhất cuộc thi “Sáng tác ảnh nghệ thuật chào mừng 10 năm Thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương.”

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ. (Ảnh: Duy Khương/TTXVN)

Tác phẩm“Ruộng đồng nông thôn mới" của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam Phạm Duy Khương đã giành giải Nhất cuộc thi “Sáng tác ảnh nghệ thuật chào mừng 10 năm Thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương.”

Ngày 28/12, chào mừng sự kiện 10 năm Thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ đã khai mạc triển lãm các tác phẩm văn học nghệ thuật; trao giải thưởng 2 cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật và mỹ thuật.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ Trần Việt Phường cho biết các tác phẩm trưng bày tại triển lãm xoay quanh chủ đề phản ánh tầm vóc trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của Cần Thơ trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Thông qua các tác phẩm, người xem sẽ cảm nhận được nét đẹp phong cảnh quê hương, những nét đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên và con người Cần Thơ, nếp sống văn minh đô thị qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh-quốc phòng.

Các tác phẩm phản ảnh sâu sắc sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn mới, phát triển thành phố sạch đẹp-văn minh, phát triển du lịch Cần Thơ trên con đường đổi mới và hội nhập, xứng tầm với thành phố loại I trực thuộc Trung ương; ca ngợi cuộc sống lao động sáng tạo của những cá nhân tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm phản ảnh vẻ đẹp, ý nghĩa của các công trình lớn nổi bật, thành quả Cần Thơ hôm nay gắn với lịch sử mở đất, giữ đất và đấu tranh cách mạng; tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp của các danh nhân Cần Thơ.

Triển lãm sẽ mở cửa đến ngày 3/1/2014 để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của quan khách trong và ngoài nước./.