Phóng viên Truyền hình VTC và báo Pháp Luật Việt Nam bị đánh khi đang tác nghiệp

Khoảng 02 giờ sáng nay, hai PV Nguyễn Tùng (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) và Phạm Hiển (Báo Pháp Luật Việt Nam) đang tác nghiệp tại một khu giết mổ động vật tập trung tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) thì bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung.

Tại thời điểm diễn ra vụ việc, có nhiều người chứng kiến. Lực lượng chức năng cũng đang thực hiện nhiệm vụ.

Thông tin với Báo NNVN, PV Nguyễn Tùng cho biết: “Ngoài việc bị đánh một cách dã man vào đầu và người bằng vật cứng, các đối tượng hành hung còn tước đoạt giấy CMND và điện thoại của các PV đang thực hiện nhiệm vụ cơ quan giao”. Sau khi bị đánh, PV Nguyễn Tùng cảm thấy khó thở, nằm thoi thóp.

Lo sợ PV Nguyễn Tùng mất an toàn về tính mạng, một nhóm người đã chở anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng chấn thương vùng đầu và ngực.

PV Nguyễn Tùng cũng cho biết, “Sau khi tiến hành giám định tình trạng sức khỏe, tôi sẽ đi khai báo với cơ quan công an gần nhất. Đề nghị lực lượng chức năng điều tra làm rõ và lấy lại phương tiện tác nghiệp cũng như giấy tờ tùy thân của tôi. Hành vi đánh PV trong khi đang thi hành nhiệm vụ là vi phạm pháp luật”.

Phóng viên Truyền hình VTC và báo Pháp Luật Việt Nam bị đánh khi đang tác nghiệp - Ảnh 1

Phóng viên Truyền hình VTC và báo Pháp Luật Việt Nam bị đánh khi đang tác nghiệp - Ảnh 2

PV Nguyễn Tùng trong quá trình cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai

Nguyễn Tùng là cây bút điều tra gan dạ. Anh anh đã cộng tác và làm việc tại một số cơ quan báo chí lớn như: Tuổi trẻ, Trung tâm tin tức VTV24 và hiện tại là Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Anh được nhiểu người biết đến thông qua các phóng sự điều tra chống tiêu cực có tính chất nguy hiểm, đặc biệt là chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn” (Do Trung tâm tin tức VTV24 tổ chức sản xuất). Mới đây nhất, anh đã nhập vai, thâm nhập và lật tẩy đường dây buôn bán người, nội tạng người xuyên quốc gia, đã phát sóng trên Đài kỹ thuật số VTC, được sự quan tâm của xã hội.

Năm 2014, Nguyễn Tùng khi ấy đang là CTV của báo Tuổi trẻ (Văn phòng tại Bình Định), trong quá trình tác nghiệp đã từng cứu sống 2 em nhỏ tại huyện An Nhơn của Bình Định, khi hai em qua đập tràn và đuối nước. Anh Tùng đã nhảy xuống cứu được hai em nhỏ.

Ngoài ra, Nguyễn Tùng còn tham gia một số tuyến bài điều tra như: Mục sở thị công nghệ sản xuất máy đánh bạc, vấn nạn ấu dâm nam ở Việt Nam. Đặc biệt anh cũng từng bị người của công ty bán hàng đa cấp Liên Kết Việt hành hung khi đang tham gia điều tra phóng sự điều tra Đa cấp Việt (đã đạt giải A giải báo chí quốc gia 2015)