Phóng viên thiệt mạng khi đưa tin về vụ xả súng ở Florida

Một phóng viên của kênh Florida TV thuộc Spectrum News đã bị bắn tử vong khi đang đưa tin về một vụ giết người trước đó ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ vào chiều thứ Tư (22/4) theo giờ địa phương. Anh được xác nhận là Dylan Lyons.

Nhà báo 24 tuổi đã bị giết khi tay súng - bị buộc tội giết người và được đặt tên là Keith Melvin Moses, 19 tuổi - quay lại hiện trường vụ giết người trước đó và bắn vào chiếc xe tải Spectrum News 13, khiến phóng viên Lyons và khiến nhiếp ảnh gia Jesse Walden bị thương nặng.

 Nhà báo Dylan Lyons bị kẻ xả súng bắn tử vong khi đưa tin về vụ việc. Ảnh: FB

Nhà báo Dylan Lyons bị kẻ xả súng bắn tử vong khi đưa tin về vụ việc. Ảnh: FB

Sau đó, nghi phạm bước vào một ngôi nhà gần đó và bắn hai mẹ con, khiến đứa trẻ 9 tuổi thiệt mạng và khiến người mẹ bị thương. “Đây là một ngày khủng khiếp đối với cộng đồng và các đối tác truyền thông của chúng tôi”, cảnh sát trưởng Quận Cam John Mina nói trong cuộc họp báo vào tối thứ Tư.

Celeste Springer, một đồng nghiệp của Lyons, đã dũng cảm lên hình tại hiện trường chỉ vài giờ sau thảm kịch. “Điều này vô cùng tàn khốc đối với tất cả chúng ta. Nhưng tôi tự hào khi làm việc với những người đồng nghiệp tuyệt vời như vậy”, cô vừa khóc vừa dẫn chương trình.

Trang tin Spectrum News đã đưa ra một tuyên bố có nội dung: "Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự ra đi của đồng nghiệp và những sinh mạng khác đã bị cướp đi một cách vô nghĩa ngày hôm nay… Đây là một bi kịch khủng khiếp đối với cộng đồng Orlando”.

Nghi phạm vụ xả súng Keith Melvin Moses. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cam, Florida.

Trong một lời tri ân xúc động dành cho Lyons, các đồng nghiệp của anh ở Spectrum News cho biết rằng anh ấy sinh ra ở Philadelphia, bang Pennsylvania, nhưng đã chuyển đến bang Florida để theo học tại Đại học Central Florida, bắt đầu sự nghiệp báo chí của mình ở Gainesville sau khi tốt nghiệp.

Josh Miller, một phóng viên thể thao của trang tin, nhớ lại: “Anh ấy rất coi trọng công việc của mình. Anh ấy yêu sự nghiệp của mình. Anh ấy yêu những gì anh ấy đã làm. Anh ấy yêu cộng đồng, kể những câu chuyện của mọi người, đưa tin, và anh ấy chỉ đam mê những gì mình làm”.

Dylan Lyons từng nhận được giải thưởng từ Hiệp hội các nhà báo phát thanh truyền hình Florida và lọt vào vòng chung kết cho một cuộc bầu chọn khác, theo cáo phó của anh ấy.

Hoàng Hải (theo Independent, AP)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/phong-vien-thiet-mang-khi-dua-tin-ve-vu-xa-sung-o-florida-post236627.html