Phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam đoạt Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2023

Nhà báo Nguyễn Long và nhà báo Trần Hiếu - Báo Phụ nữ Việt Nam đoạt giải Khuyến khích Giải Báo chí về Bảo hiểm 2023 với tác phẩm: 'Bảo hiểm cháy nổ tại chợ: Vì sao nhiều tiểu thương không mặn mà?'.

 Các tác giả đoạt Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2023

Các tác giả đoạt Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2023

Ngày 10/4, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2023 và phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2024.

Theo Ban tổ chức, trong 875 tác phẩm báo chí về bảo hiểm được đăng tải và phát sóng từ tháng 1 đến tháng 12/2023, qua các vòng sơ loại, sơ khảo và chung khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 40 đề cử và từ đó chọn ra 23 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Trong đó, giải Đặc biệt đã được trao cho loạt 3 bài: Bảo hiểm nhân thọ: Lắp "tay vịn cho cầu thang" không chỉ để trang trí của tác giả Hạnh Nguyễn, Báo điện tử VietnamPlus - Thông tấn xã Việt Nam.

Ngoài ra còn có 3 giải A, 4 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích. Tác giả Nguyễn Long và Trần Hiếu - Báo Phụ nữ Việt Nam đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm:Bảo hiểm cháy nổ tại chợ: Vì sao nhiều tiểu thương không mặn mà?

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, cho hay, các chủ đề được đề cập nhiều nhất trong mùa giải 2023 bao gồm: Khung pháp lý cho hoạt động của thị trường bảo hiểm, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm vi mô, xu hướng mới trong ngành bảo hiểm, chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm; trục lợi bảo hiểm...

"Trong mùa giải 2023, chúng tôi đánh giá cao những tác phẩm báo chí mang đến góc nhìn chuyên sâu, toàn diện và đa chiều cũng như giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn và tạo thuận lợi cho thị trường bảo hiểm nhân thọ phát triển an toàn, bền vững và hiệu quả. Với lĩnh vực phi nhân thọ, đã có những bài viết đầy cảm động về sự thiết thực của bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Chúng tôi cũng chú ý đến những tác phẩm lên án tình trạng trục lợi bảo hiểm và xem đây là sự đóng góp lớn của các nhà báo trong công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo hiểm trong cộng đồng, đấu tranh với những hành vi gian lận, trục lợi bảo hiểm vì sự phát triển lành mạnh của thị trường bảo hiểm cũng như sự phát triển chung của xã hội"- nhà báo Nguyễn Đức Lợi chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, ông Bùi Gia Anh - Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam - đã chính thức phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2024. Cuộc thi nhận các tác phẩm được đăng tải từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2024.

"Chúng tôi mong đợi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các cơ quan báo chí cũng như các nhà báo trong việc ghi nhận những nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp, những bước chuyển biến tích cực của thị trường, những kỳ vọng mới của người dân, khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm, những thay đổi về chính sách để hài hòa lợi ích các bên tham gia thị trường... Mong các nhà báo luôn là người giám sát, phản biện và đồng hành tin cậy của thị trường bảo hiểm Việt Nam" - ông Bùi Gia Anh chia sẻ.

Đình Văn

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/phong-vien-bao-phu-nu-viet-nam-doat-giai-bao-chi-ve-bao-hiem-nam-2023-20240410192700394.htm