Phòng vé Bắc Mỹ cán mốc 10 tỉ USD nhanh nhất trong lịch sử

Các bộ phim hoạt hình tới từ nhà Disney và 'bom tấn' siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh Marvel là một trong những tác phẩm chủ chốt giúp các rạp chiếu phim Bắc Mỹ đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ này.

Phòng vé Bắc Mỹ cán mốc 10 tỉ USD nhanh nhất trong lịch sử - Ảnh 1

'Finding Dory' là bộ phim có doanh thu cao nhất Bắc Mỹ hiện nay

Tờ Variety đưa tin, Hiệp hội Chiếu phim Quốc gia Mỹ vừa thông báo tổng doanh thu các bộ phim được trình chiếu tại Bắc Mỹ trong năm 2016 đã chạm mốc 10 tỉ USD vào hôm 26.11. Đây là năm mà ngành công nghiệp điện ảnh tại khu vực này “ăn nên làm ra” với con số đáng mơ ước nhanh nhất từ trước tới nay.

Kỷ lục đạt doanh thu 10 tỉ USD nhanh nhất của phòng vé Bắc Mỹ trước đó được lập vào ngày 7.12.2013. Năm 2015, các rạp chiếu tại đây phải đợi tận cuối tháng 12 mới đạt đến con số này, khi “bom tấn” Star Wars: The Force Awakens (Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh) được trình chiếu.

Góp phần không nhỏ vào thành tích năm 2016 là các bộ phim hoạt hình đến từ hãng phim Disney và các phim siêu anh hùng Marvel. Theo thống kê, phần 2 của tác phẩm Finding Nemo (Đi tìm Nemo) đang dẫn đầu doanh thu phòng vé của năm khi thu về gần 500 triệu USD.

Phòng vé Bắc Mỹ cán mốc 10 tỉ USD nhanh nhất trong lịch sử - Ảnh 2

Phim hoạt hình Moana cũng đang được trông chờ sẽ bội thu vào cuối năm nay

Xếp sau đó là Captain America: Civil War (Thuyền trưởng Mỹ: Nội chiến siêu anh hùng) với 408,1 triệu USD, phim hoạt hình The Secret Life of Pets (Bí mật thú cưng) với 367,6 triệu USD, The Jungle Book (Cậu bé rừng xanh) đạt 364 triệu USD và doanh thu của Deadpool là 363,1 triệu USD.

Từ đây đến hết năm, phòng vé Bắc Mỹ vẫn còn hai “át chủ bài” nữa đều đến từ nhà Disney là phim hoạt hình Moana và phần ngoại truyện của Chiến tranh giữa các vì sao với tựa đề Rogue One: A Star Wars Story.

Hiện Moana đã phát hành vào ngày 23.11, đúng ngay dịp nghỉ lễ Tạ ơn. Phim dự kiến thu 85 triệu USD trong năm ngày đầu trình chiếu và khả năng có doanh thu cao trong vòng một tháng tới.

Trong khi đó, Rogue One: A Star Wars Story dự kiến khởi chiếu vào giữa tháng 12 và nhắm tới kỳ nghỉ lễ Giáng sinh kéo dài. Tác phẩm được kỳ vọng nối tiếp thành công của Star Wars: The Force Awakens, khiến doanh thu phòng vé của thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới năm 2016 gây được nhiều đột phá.

Thiên Minh