Phỏng vấn độc quyền phản diện Indiana Jones 5: Cảm thấy may mắn vì được đóng phim cùng huyền thoại điện ảnh Harrison Ford

Tài tử Đan Mạch Mads Mikkelsen nhận vai phản diện của phần 5 Indiana Jones, bày tỏ sự ngưỡng mộ với huyền thoại điện ảnh Harrison Ford.

Indian Jones Và Vòng Quay Định Mệnh là phần thứ 5 trong loạt phim phiêu lưu hành động do Harrison Ford đóng chính. Tác phẩm lần này chào đón Mads Mikkelsen - được biết đến với các phim như Sinh Vật Huyền Bí 3, Hannibal - vào vai phản diện Jürgen Voller. Nhân vật là một nhà khoa học từng phục vụ quân Đức trong Thế Chiến II. Sau khi thất bại, hắn chuyển sang làm việc cho NASA để chế tạo tàu vũ trụ Apollo 11, giúp phi hành đoàn Mỹ bay lên mặt trăng. Tuy nhiên, Voller luôn khát khao tìm một món cổ vật có khả năng du hành thời gian để xây dựng lại chế độ phát xít. Nhân dịp phim ra mắt tại Việt Nam, chúng tôi đã có dịp trò chuyện với Mads Mikkelsen về dự án này.

Mads Mikkelsen trong vai phản diện của Indiana Jones Và Vòng Quay Định Mệnh.

Mads Mikkelsen trong vai phản diện của Indiana Jones Và Vòng Quay Định Mệnh.

Ông có phải một người hâm mộ của Indiana Jones hay không? Bộ phim đầu tiên của thương hiệu này mà ông xem là tập nào?

Tôi đã xem tập đầu tiên Raiders of the Lost Ark qua một cuộn băng VHS. Tôi đã xem đi xem lại 5 lần cùng với em trai của mình và nó thực sự khiến chúng tôi ấn tượng. Chúng tôi chưa từng được xem một tác phẩm nào như vậy. Nó đã mãi mãi thay đổi quan điểm của chúng tôi về phim ảnh.

Ông đã bén duyên với Indiana Jones Và Vòng Quay Định Mệnh như thế nào?

42 năm sau khi xem bộ phim đầu tiên của Indiana Jones, tôi nhận được một cuộc điện thoại. Họ mời tôi trở thành một phần của gia đình nhỏ này. Tôi cảm thấy như đứa trẻ bên trong mình đang hét lớn: "Tôi nhận lời. Xin cảm ơn!".

Trong sự nghiệp, ông thường xuyên được chọn cho các vai phản diện trong các bộ phim lớn. Với cá nhân ông, một vai diễn anh hùng hay kẻ ác sẽ hấp dẫn hơn?

Vai tốt hay xấu thực sự không quan trọng với tôi lắm. Điều cốt yếu là nhân vật đó phải được xây dựng thật tốt. Bạn có một anh hùng với đầy điểm yếu và anh ta sẽ dần trở nên thú vị hơn. Tương tự, bạn muốn có một kẻ xấu thì tính cách của anh ta cũng cần được xây dựng hợp lý. Vì vậy, chúng ta luôn có hai mặt đó song song tồn tại trong một nhân vật đó. Tôi nghĩ đó sẽ là một nhân vật được xây dựng tốt.

Trong bộ phim này, vai của tôi là một tay phát xít. Tuy nhiên, anh ấy có lý do của mình là muốn sửa chữa một thứ nhất định trong lịch sử. Tôi nghĩ nhiều người trong chúng ta cũng có mong muốn tương tự như anh ấy.

Mads Mikkelsen trong Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore.

Ông cảm thấy thế nào khi hóa thân thành một phát xít trong bộ phim này?

Tôi thấy rất mừng vì đây là một bộ phim của Indiana Jones bởi vì họ có một bối cảnh cụ thể và đã khai thác một cách tinh ý, không quá sâu vào những tội ác kinh khủng mà phe phát xít đã gây ra. Bạn có thể nói rằng nhân vật này xuất hiện với một mức độ, một giao diện khác. Tôi có lẽ đã do dự nhận vai này nếu đây là một tác phẩm thuộc thể loại khác. Tuy nhiên, tôi thấy nhân vật trong phim này được xây dựng rất thích hợp.

Về phần mình, ông đã xây dựng tính cách của nhân vật trên màn ảnh như thế nào?

Các biên kịch đã làm rất tốt khi xây dựng nhân vật gần như hoàn thiện. Chúng tôi chỉ thay đổi một số chi tiết nhỏ. Tôi đã tham khảo một số nhân vật phát xít ngoài đời thật như Wernher von Braun (nhà khoa học người Đức từng giúp NASA xây tàu Apollo 11) để biết cách ăn mặc, cách đi đứng và cách ông ấy được mọi người tha thứ khi đến Mỹ. Tôi được truyền cảm hứng khi thấy ông ấy có thể dễ dàng trà trộn, hòa nhập và không cảm thấy tội lỗi gì.

Đâu là điều ông thích nhất về nhân vật của mình?

Tôi phải cố gắng kìm nén để không được quá yêu thích nhân vật đó. Tôi thích khi hắn ta không hoàn toàn làm chủ được tình hình và sẽ trở nên cực kỳ lo lắng. Tuy nhiên, khi đã tự tin mọi thứ trong tay, hắn lại trở thành một con người hoàn toàn khác, như một siêu anh hùng. Tôi thực sự thích việc nhân vật này có một chút gì đó hèn nhát như vậy.

Nhiều khán giả cho rằng ông luôn biết cách biến các nhân vật phản diện của mình không chỉ nguy hiểm mà còn rất quyến rũ, cuốn hút. Ông nghĩ thế nào về những nhận xét đó?

Tôi không nghĩ gã phản diện lần này sẽ quyến rũ lắm đâu. Hắn ta cũng không thực sự quá nguy hiểm. Nhân vật của tôi trong phim là một người rất tham vọng, luôn nhiệt huyết khi làm việc. Tôi nghĩ đó là điều khiến hắn ta trở nên nguy hiểm. Nhưng nhân vật này cần nhiều người hỗ trợ xung quanh vì cơ bản hắn ta sẽ không thể thắng Indiana Jones trong một trận đấu tay đôi.

Ông cảm thấy thế nào khi làm việc cùng những huyền thoại điện ảnh như Harrison Ford?

Tôi cảm thấy mình thật may mắn. Đó giống như một trong những khoảnh khắc mà bạn sẽ trân trọng cho đến hết cuộc đời mình. Ông ấy là huyền thoại vì rất nhiều lý do. Một trong số đó là Ford không bao giờ cư xử như một huyền thoại. Ông ấy cực kỳ tử tế và luôn khiến những người làm việc cùng cảm thấy thoải mái. Tôi thực sự rất biết ơn vì có cơ hội này.

Hai người có kỷ niệm đặc biệt nào trên trường quay Indiana Jones Và Vòng Quay Định Mệnh không?

Rất nhiều! Một lần, chúng tôi phải dành hai ngày trong một chiếc ô tô để đóng một cảnh quay. Giữa những lần bấm máy, chúng tôi ngồi đó và trò chuyện. Tôi nhận ra mình đang được nghe tuyển tập những giai thoại thú vị từ một trong những ngôi sao điện ảnh lớn nhất thế giới. Tôi phải tự cấu chính mình để tin rằng thật sự một chàng trai đến từ Đan Mạch đang được ngồi chung xe với Harrison Ford và tán gẫu với ông ấy.

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/phong-van-doc-quyen-phan-dien-indiana-jones-5-cam-thay-may-man-vi-duoc-dong-phim-cung-huyen-thoai-dien-anh-harrison-ford-20230702124824918.htm