Phong trào thi đua phải phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Công an thành phố

Ngày 16-4, Cụm thi đua số 6 – CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua 'Vì an ninh Tổ quốc' năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có: Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc CATP; đồng chí Đường Hoài Nam – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên); đại diện chỉ huy một số phòng chức năng CATP; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy, cùng đại diện các đội nghiệp vụ thuộc Công an quận trong Cụm thi đua số 6, gồm Công an các quận: Long Biên (đơn vị Cụm trưởng), Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai ...

"Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân..."

Trong không khí đoàn kết, quyết tâm, các đơn vị trong Cụm thi dua số 6 đã thảo luận và thông qua Quy chế hoạt động và những nội dung Giao ước thi đua năm 2024.

Phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024 do Bộ Công an và Công an thành phố phát động, căn cứ vào chương trình, chỉ tiêu công tác năm 2024; các thành viên cụm thi đua số 6 thống nhất phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 với khẩu hiệu hành động: "Xây dựng Công an Thủ đô thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", góp phần xây dựng lực lượng Công an Thủ đô cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến 6 đơn vị Cụm thi đua số 6 ký giao ước

Đại tá Hứa Việt Hưng – Trưởng CAQ Long Biên nêu rõ, các thành viên Cụm thi đua số 6 quyết tâm thực hiện tốt một số nội dung giao ước thi đua, đó là giữ vững an ninh chính trị;

Tăng cường nhận diện và triển khai quyết liệt đồng bộ các giải pháp phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm trong tình hình mới. Mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm theo phương châm “kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa và tấn công quyết liệt các loại tội phạm - lấy phòng ngừa là chính - kết hợp đánh trúng, đánh đúng các loại tội phạm - không để tội phạm lộng hành gây bức xúc xã hội”.

Kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, làm giảm số vụ phạm pháp hình sự, không để tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về tội phạm và tệ nạn xã hội. Phấn đấu kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội; tỷ lệ điều tra, khám phá án chung đạt 75% trở lên, riêng án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 90% trở lên.

Tiếp tục triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, mục tiêu, yêu cầu các nhiệm vụ được giao trong Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Tham mưu, chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, văn minh đô thị, các giải pháp tổng thể làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí;

Tăng cường quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung và các biện pháp phát động Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng khu vực, địa bàn cơ sở với phương châm "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với dân" và "Công an tìm đến dân".

Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024; nâng cao hiệu quả công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn và đúng số lượng.

“Công an các quận thuộc Cụm thi đua số 6 phấn đấu năm 2024 đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” trở lên. Đảng bộ Công an các quận đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; 100% chi bộ trực thuộc Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Không có chi bộ yếu kém, 98% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tổ chức đoàn thể quần chúng như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Đại tá Hứa Việt Hưng bày tỏ.

Đóng góp quan trọng vào thành tích chung của CATP và các quận

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đường Hoài Nam nhìn nhận, thời gian qua, lực lượng Công an các quận nói chung và Công an quận Long Biên nói riêng phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn, vất vả; cùng một lúc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ lớn, khó, chưa có tiền lệ, như: Đề án 06 của Chính phủ; “làm sạch” dữ liệu căn cước can phạm, dữ liệu đăng ký xe; thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp, tài khoản định danh điện tử... "Lãnh đạo quận rất hiểu và ghi nhận cán bộ chiến sỹ công an phải khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực rất lớn, quyết tâm rất cao thì mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", đồng chí Bí thư Quận ủy chia sẻ.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng và đồng chí Đường Hoài Nam phát biểu tại hội nghị

Thống nhất với các nội dung giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc năm 2024” do Công an các đơn vị trong Cụm đề ra, đồng chí Đường Hoài Nam nêu rõ, không chỉ lãnh đạo quận Long Biên mà lãnh đạo các quận trong Cụm thi đua cũng đều rất quan tâm đến lực lượng Công an quận, luôn tạo mọi điều kiện để lực lượng Công an quận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. "Trong thời gian tới, Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy sẽ tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện tốt hơn nữa để góp phần động viên các đồng chí thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn", đồng chí Đường Hoài Nam khẳng định.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng gửi tới các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo Công an các quận trong Cụm thi đua số 6 cùng CBCS lời kính chúc sức khỏe.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng đánh giá, năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP; Quận ủy, UBND các quận trong Cụm thi đua số 6; các đơn vị đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Đây là những thành tích thể hiện sự nỗ lực thi đua của các đơn vị trong Cụm.

Nêu rõ, phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" là nội dung hết sức quan trọng của công tác xây dựng lực lượng đối với lực lượng CAND, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ để cán bộ chiến sỹ thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu Cụm thi đua số 6 triển khai thực hiện phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc cần phải được tiến hành một cách đồng bộ, quyết liệt, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ, tạo động lực thúc đẩy mỗi cán bộ, chiến sĩ “hết lòng, hết sức” phục vụ nhân dân, quyết tâm bảo vệ vững chắc an ninh Tổ quốc, lập nhiều thành tích góp phần đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Để phong trào thi đua năm 2024 đạt kết quả cao, các đơn vị trong Cụm hoàn thành xuất sắc các nội dung giao ước thi đua đã ký kết, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trong Cụm cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; nghiêm túc, khắc phục các tồn tại hạn chế trong năm 2023, tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2024.

Giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh về an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở; bám sát nhiệm vụ chính trị và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm CATP đã nêu trong chương trình công tác và phương hướng phong trào thi đua năm 2024 đã đề ra; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn, các hoạt động của Đảng, Nhà nước và các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của các quận; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Theo đồng chí Phó Giám đốc, các phong trào thi đua, nội dung thi đua phải phục vụ các nhiệm vụ chính trị của Công an thành phố và của đơn vị, trong đó cần tập trung đấu tranh với các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy; các ổ nhóm tội phạm có tổ chức; kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa làm giảm các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm. Kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn xã hội, làm giảm phạm pháp hình sự từ 5%, giảm tội phạm nghiêm trọng so với năm 2023...

Thay mặt các đơn vị trong Cụm thi đua số 6, Đại tá Hứa Việt Hưng trân trọng cảm ơn phát biểu, chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng và đồng chí Đường Hoài Nam, hứa quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác đã đề ra, góp phần cùng các lực lượng CATP Hà Nội giữ vững ANTT trên địa bàn Thủ đô trong năm 2024.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/phong-trao-thi-dua-phai-phuc-vu-cac-nhiem-vu-chinh-tri-cua-cong-an-thanh-pho-post573533.antd