Phong trào chiếm phố Wall đã tiến về Washington

  2 đăng lạiGốc

  (VOV) - Đoàn biểu tình đến Washington để phản đối chính sách cắt giảm thuế dành cho người giàu có từ thời Tổng thống Bush.

  "Chiếm lấy Phố Wall" biến thành "Đóng cửa Phố Wall" Phong trào “Chiếm phố Wall” tròn 2 tháng

  Ngày 22/11, sau đúng 2 tuần đi bộ, những người biểu tình hưởng ứng Phong trào chiếm phố Wall ở New York đã đặt chân đến thủ đô Washington của Mỹ.

  Bắt đầu rời Công viên Zuccotti ở New York, đoàn người biểu tình đã đi bộ vượt hành trình 400 km và về đến thủ đô Washington sớm hơn 1 ngày so với dự kiến. Họ đã đi qua 1 loạt các bang của Mỹ, gồm Pennsylvania, Delaware và Maryland.

  Phong trào chiếm phố Wall đã lan rộng khắp nước Mỹ

  Theo kế hoạch, đoàn biểu tình đến Washington để phản đối chính sách cắt giảm thuế dành cho người giàu có từ thời Tổng thống Bush. Những người biểu tình cho rằng, chính sách này chỉ có lợi cho những người giàu có.

  Dự kiến, sau khi vào đến thủ đô Washington, đoàn người này sẽ sáp nhập với những người biểu tình ở đây và tổ chức họp báo tại Quảng trường McPherson Square. Họ sẽ tạm thời chiếm 1 khu vực gần hồ nước phản chiếu, đối diện với Tháp tưởng niệm của DC và tòa nhà Quốc hội Mỹ.

  Sáng 23/11 (giờ địa phương), các thành viên chiếm thủ đô cho biết: Sở Y tế thành phố Washington đã thông báo với những người biểu tình rằng, họ xác định có dấu hiệu bệnh lao đang tồn tại ở khu vực cắm trại của những người ủng hộ Phong trào chiếm DC, nên Sở Y tế đang xem xét giải tán các lán trại ở đây.

  Trong mấy ngày vừa qua, tại nhiều thành phố lớn của Mỹ, nơi có Phong trào chiếm phố Wall diễn ra rầm rộ, đã liên tục xảy đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình. Thậm chí cảnh sát đã dùng bình xịt hơi cay phun thẳng vào những người biểu tình để giải tán họ./.

   Nguồn VOV: http://vov.vn/home/phong-trao-chiem-pho-wall-da-tien-ve-washington/201111/192382.vov