Phong thủy sàn gỗ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp chúng ta không chỉ để ý đến chất lượng, tính thẩm mỹ của sàn gỗ mà còn phải lưu ý để các yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì có rất nhiều yếu tố của sàn gỗ chi phối đến phong thủy, trong đó có thể kể đến những yếu tố cơ bản nhất sau.

- Màu sắc sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc phong phú từ tone màu trầm cho đến sàn gỗ màu sáng phù hợp với phong cách hiện đại ngày nay. Về yếu tố phong thủy thì lựa chọn màu sắc sàn gỗ bạn phải chú ý đến sự tương sinh - tương khắc trong ngũ hành. Có 5 nguyên tố cấu thành lên vũ trụ gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi màu sẽ tương thích với từng màu khác nhau và tùy vào mệnh gia chủ mà bạn lựa chọn màu nào cho phù hợp.

Phong thủy sàn gỗ phụ thuộc vào những yếu tố nào? - Ảnh 1

- Mối quan hệ tương sinh

Theo quy luật tương sinh thì: Kim dưỡng Thủy, Thủy dưỡng Mộc, Mộc dưỡng Hỏa, Hỏa dưỡng Thổ, Thổ dưỡng Kim. Dựa vào quy tắc này mà bạn có thể lựa chọn và kết hợp màu sàn gỗ sao cho phù hợp nhằm mang lại nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

- Mối quan hệ tương khắc

Về quy tắc tương khắc gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Trong quá trình lựa chọn màu sắc bạn cũng phải chú ý đến yếu tố nào để tránh phạm phải những điều tương khắc làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

Phong thủy sàn gỗ phụ thuộc vào những yếu tố nào? - Ảnh 2

- Chất lượng sàn gỗ

Theo phong thủy, sàn nhà là nơi hội tụ khí trời là nơi sinh ra những luồng khí tốt chính cho ngôi nhà, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và may mắn của ngôi nhà bạn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng mối mọt, ngấm nước, cong vênh…

- Cách lắp đặt

Hiện nay cũng có nhiều kiểu lắp đặt sàn gỗ khác nhau nhằm mang đến sự phong phú cho nền nhà của bạn như: kiểu sàn gỗ lắp thẳng hàng, kiểu so le, kiểu zigzag. Tùy vào từng không gian mà bạn chọn kiểu lắp đặt phù hợp, nhưng bạn cũng chú ý không nên lắp kiểu phức tạp, rối mắt sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Phong thủy sàn gỗ phụ thuộc vào những yếu tố nào? - Ảnh 3

- Thực trạng ngôi nhà

Chuẩn bị bề mặt nền nhà cần lắp bằng phẳng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Sàn nhà phải đảm bảo chắc chắn, không bị lồi lõm, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình mà theo phong thủy điều này sẽ có ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình bạn.

Hiện trên thị trường có những thương hiện sàn gỗ công nghiệp nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn như: sàn gỗ Thụy Sĩ, sàn gỗ Malaysia… là một trong những sản phẩm đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cao, giá cả phù hợp, phù hợp với điều kiện khí hậu ở nước ta mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho người tiêu dùng.

Theo Tcxd.vn