Phòng không Syria báo động cao độ tại Al-Quneitra

Phòng không Syria hiện được đặt trong tình trạng báo động cao tại tỉnh Al-Quneitra khi quân chính phủ chuẩn bị phát động chiến dịch quy mô lớn tiếp theo tại Tây Nam Syria.

Tối 13/7, hãng tin Al-Masdar News dẫn lời một nguồn tin quân sự tại Damascus cho hay, phòng không Syria đã chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ hành động can thiệp nào của Israel trong cuộc tấn công sắp tới chống lại lực lượng nổi dậy thánh chiến gần Cao nguyên Golan.

Khi được hỏi về hoạt động chuẩn bị, nguồn tin tiết lộ rằng, các đơn vị phòng không đã chuyển trọng tâm sang các khu vực biên giới của Cao nguyên Golan và Lebanon, trong khi đồng thời tiến hành các chuyến bay do thám tại phía Tây Syria.

Phòng không Syria báo động cao độ tại Al-Quneitra.

Trả đũa các chuyến bay do thám này, Israel tuyên bố họ đã bắn hạ ít nhất 2 máy bay không người lái bay từ Syria vào Cao nguyên Golan trong vòng 72 giờ qua.

Quân đội Syria hiện đang thực hiện các hoạt động chuẩn bị cuối cùng trước khi họ bắt đầu cuộc tấn công vốn được chờ đợi từ lâu nhằm giành lại toàn bộ vùng nông thôn phía Nam tỉnh Al-Quneitra.

Dẫn đầu chiến dịch của quân chính phủ tại Tây Nam Syria là một số sư đoàn khác nhau thuộc Quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF).