Phòng Hành chính - Hậu cần: Những chuyển biến bước đầu

Kể từ khi Phòng Hành chính - Hậu cần, cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP được tái thành lập (năm 2011), bộ mặt của cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP đã có nhiều thay đổi đáng kể, từ cảnh quan môi trường, công tác bảo đảm hậu cần đến việc canh gác bảo vệ an toàn...

Kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm bữa ăn của cán bộ cấp tá.

Chia sẻ những kết quả bước đầu trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị kể từ khi tái thành lập, Đại tá Lê Quang Vinh, Phó Trưởng Phòng Hành chính - Hậu cần cho biết: Sau khi Bộ Tư lệnh có quyết định tổ chức lại Phòng Hành chính - Hậu cần và đưa Đội Cảnh vệ (thuộc Bộ Tham mưu quản lý), Đội xe Chỉ huy (Văn phòng Bộ Tư lệnh quản lý) về trực thuộc phòng, công tác tổ chức bảo đảm được khép kín, đồng bộ, thống nhất về nhiệm vụ, đáp ứng nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, Đảng ủy, chỉ huy phòng đã đề nghị trên điều động bổ sung quân số còn thiếu, nhanh chóng ổn định về biên chế, tổ chức các ban, bộ phận theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

Điều tâm đắc nhất của lãnh đạo Phòng Hành chính - Hậu cần trong công tác bảo đảm là, chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ ngày càng được nâng cao, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, định lượng với phong cách phục vụ "tận tình, chu đáo" dù tình hình giá cả thị trường tác động lớn đến đời sống xã hội. Để làm được điều này, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã chỉ đạo Ban Đời sống chủ động tìm nguồn hàng, liên hệ lựa chọn những doanh nghiệp và cơ sở có đủ tư cách pháp nhân trên địa bàn để ký hợp đồng khai thác nguồn lương thực, thực phẩm tại chỗ với chất lượng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Do vậy, mặc dù giá lương thực, thực phẩm tăng cao, nhất là trước và sau Tết, trong khi định mức tiền ăn còn eo hẹp (40.000 đồng/người/ngày, cộng với 2.000đồng/người/ngày được Bộ Tư lệnh trích quỹ cấp thêm), nhưng đơn vị vẫn đảm bảo bữa ăn đúng định lượng, đủ chất, thường xuyên thay đổi, cải tiến món ăn theo mùa. Nếu như trước đây, lượng cán bộ, chiến sĩ ăn tại bếp ăn chỉ đạt xấp xỉ 50%, thì hiện nay đã tăng gần 90%, giảm thiểu được việc nấu ăn ở nhà nghỉ, vừa tiết kiệm được điện, nước, lại không gây mất vệ sinh khu làm việc.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ, Phòng Hành chính - Hậu cần còn tích cực tham gia các hoạt động phối hợp với địa phương nơi đóng quân như: Công tác bảo đảm an ninh trật tự xã hội; tham gia diễn tập và tổ chức một đội cơ động thường xuyên luyện tập, sẵn sàng cơ động phòng chống lụt bão, giảm thiểu thiên tai khi có lệnh của Bộ Tư lệnh, yêu cầu của địa phương và các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại cụm Văn hóa Ngọc Sơn. Những hoạt động tích cực trong công tác phối kết hợp với cấp ủy, chính quyền địa bàn nơi đóng quân, năm 2011, Phòng Hành chính -Hậu cần được UBND TP Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm tặng giấy khen, bằng khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hoa Hạ

Email Print Góp ý