Phòng GD&ĐT thông tin nguyên nhân nữ sinh lớp 6 bị đánh chấn động não, ho ra máu

Tối 20/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã thông tin về vụ việc nữ sinh lớp 6 trên địa bàn bị đánh hội đồng đến chấn động não, ho ra máu.

Nữ sinh lớp 6 bị đánh dã man.

Trước đó, bà T.T.N (45 tuổi, quê Long An, tạm trú xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) đã có đơn trình báo gửi UBND xã Hòa Sơn, Công an xã Hòa Sơn, Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Quang Khải đề nghị điều tra, xử lý việc con gái mình bị nhóm bạn đánh hội đồng, dẫn đến chấn động não, ho ra máu.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, ngay khi có đơn trình báo, Trường THCS Trần Quang Khải đã mời các học sinh liên quan đến tường trình.

Các học sinh này khai nhận, khoảng 19h ngày 10/4, em P.Th (lớp 7/2) hẹn chở em Nguyễn Thị Như T ra nhà thờ Phú Thượng (xã Hòa Sơn) để nói chuyện.

Tại đây, em T bị em P.Th, Ph.T và M.H (học lớp 8/2) đánh dẫn đến ho ra máu, đau bụng, buồn nôn, nói sảng, đầu bị sưng nên gia đình phải đưa nạn nhân đến điều trị tại khoa Ngoại Thần kinh của Bệnh viện Đà Nẵng.

Chiều 19/4, em T được Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện để tiếp tục theo dõi tại nhà với kết luận chẩn đoán "Chấn động não".

Theo lời tường trình của em H.P (người quay clip), nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau là do nữ sinh T nói xấu em M.H và 2 bạn khác ở lớp 8/2.

Sau sự việc trên, Công an xã Hòa Sơn đã mời em P.Th, Ph.T và những người liên quan đến làm việc. Đồng thời, đang tiếp tục làm việc với những học sinh để có hướng xử lý phù hợp.

Phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang cho biết thêm, trong những học sinh có liên quan, em M.H và em Ph.T đã được gia đình xin cho nghỉ học từ ngày 25/3. Còn nữ học sinh bị đánh hiện đã đi học lại, sức khỏe và tâm lý ổn định.

Phòng GD-ĐT sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và công an để xử lý, giải quyết sự việc theo đúng quy định.

Khương Mỹ

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/phong-gddt-thong-tin-nguyen-nhan-nu-sinh-lop-6-bi-danh-chan-dong-nao-ho-ra-mau-20240420202611231.htm