Phong độ khủng khiếp của Cody Gakpo tại World Cup 2022

Cody Gakpo – mục tiêu của Man United đang chơi cực hay ở VCK World Cup 2022 và anh chính là điểm nhấn trong hành trình vừa qua của ĐT Hà Lan tại vòng bảng.

Sau khi ghi bàn trước Senegal và Ecuador, Cody Gakpo tiếp tục mở tỷ số cho Hà Lan trước Qatar ở lượt trận cuối cùng bảng A World Cup 2022. Bàn thắng của cầu thủ 23 tuổi đóng góp vào thắng lợi 2-0 của đội nhà trước Qatar, qua đó vào vòng 1/8 với ngôi đầu bảng A.

Gakpo đã trở thành cầu thủ thứ hai mở tỷ số trong 3 trận vòng bảng của một kỳ World Cup, sau khi Alessandro Altobelli thực hiện cho đội tuyển Italia ở vòng bảng đầu tiên của World Cup 1986.

Chưa hết, anh cũng là cầu thủ đầu tiên ghi bàn cho đội tuyển Hà Lan trong 3 trận đầu tiên ở World Cup. Đặc biệt hơn nữa là tiền đạo 23 tuổi này ghi được 3 bàn chỉ với 3 pha dứt điểm trúng đích.

Việc Gakpo tỏa sáng ở World Cup đầu tiên trong đời không khiến ai ngạc nhiên. Đơn giản vì ở màu áo PSV, Gakpo đang đạt phong độ cực cao. Trong màu áo PSV, anh ghi 13 bàn và cung cấp 17 kiến tạo trên mọi mặt trận.

Nếu tính cả trong màu áo CLB và ĐTQG, anh đã tham gia trực tiếp vào 35 bàn thắng, thực hiện trong 24 trận. Trong đó có 17 pha lập công và 18 kiến tạo, trung bình cứ 55 phút, cầu thủ này lại tham gia trực tiếp vào một bàn.

Với phong độ ấn tượng như vậy cũng dễ hiểu khi Gakpo được nhiều đội bóng hàng đầu theo đuổi. MU, Arsenal và Liverpool hay Newcastle đều muốn có anh. Mức giá mà PSV đưa ra trước đó là 50 triệu euro nhưng nhiều khả năng bây giờ, họ sẽ đòi nhiều hơn.

DUY PHONG

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/phong-do-khung-khiep-cua-cody-gakpo-tai-world-cup-2022-a583197.html