Phong Điền (Thừa Thiên Huế): Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng

  Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-02/9/2022), Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình người có công với cách mạng.

  Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng

  Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng

  Trước đó, Công an huyện Phong Điền đã tổ chức Lễ bàn giao số tiền 45 triệu đồng cho gia đình ông Lê Văn Hờ (SN 1945, trú tại bản Hạ Long, xã Phong Mỹ) để tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà ở. Sau hơn 1 tháng thi công khẩn trương, đến nay các hạng mục của căn nhà đã được hoàn thiện, giúp gia đình bác Hờ có nơi ở kiên cố, khang trang, vững chắc hơn, nhất là khi mùa mưa bão sắp về.

  Được biết, hộ gia đình ông Hờ là người đồng bào dân tộc Pa Hy, cả 2 vợ chồng đều lớn tuổi, mất sức lao động, thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Hai vợ chồng ông Hờ đều được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì và có con hiện là Công an viên bán chuyên trách xã Phong Mỹ.

  Trước khi được hỗ trợ, vợ chồng ông Hờ sống trong ngôi nhà sàn chưa được xây dựng kiên cố, mái nhà lợp tôn fibro xi măng và tranh, tường sử dụng ván gỗ, tre.

  Trao tặng các phần quà cho gia đình ông Lê Văn Hờ

  Trao tặng các phần quà cho gia đình ông Lê Văn Hờ

  Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Võ Hồng Quang - Trưởng Công an huyện trân trọng cảm ơn lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Phong Mỹ đã ủng hộ, chung tay, góp sức cùng cán bộ chiến sĩ Công an huyện hoàn thành sớm và trao món quà ý nghĩa này cho gia đình ông Hờ.

  Theo Thượng tá Quang, việc hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho gia đình có công với cách mạng là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách. Thời gian qua, Công an huyện Phong Điền đã phối hợp với các địa phương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

  THẢO VI

  Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/phong-dien-thua-thien-hue-ban-giao-nha-tinh-nghia-cho-gia-dinh-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-20220830091024.htm