Phong cảnh hùng vĩ ở mũi Hảo Vọng- điểm tận cùng của Nam Phi

Mũi Hảo Vọng là nơi giao thoa giữa Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương, nơi thông thương hàng hải giữa Âu - Á, nơi gặp nhau giữa hai dòng biển nóng và lạnh của vùng nam bán cầu

Nhà hàng hải người Bồ Đào Nha Bartolomeu Dias vượt qua đây lần đầu tiên năm 1488. Ông đặt tên cho nó là "Mũi bão táp". Sau đó, nhà vua Bồ Đào Nha đổi tên thành "Mũi hảo vọng"

Toàn bộ phần phía nam của bán đảo Cape là công viên quốc gia hoang dã, đồi núi trập trùng, phong cảnh đẹp và chưa bị bàn tay con người tàn phá

Mũi Hảo Vọng được xem là địa điểm ít biến đổi trong vòng 500 năm qua, kể từ khi nhà thám hiểm Bồ Đào Nha Bartolomeo Dias khám phá nơi này

Tuyến đường vòng qua Cape Hope tuy quan trọng, nhưng vùng biển cạnh nó vẫn là nơi nguy hiểm có tiếng trên thế giới.

Phía nam Cape Hope là vùng có gió tây thổi mạnh, trên mặt biển rộng mênh mông không có gì che chắn nên sóng lớn

Trước khi kênh đào Suez được xây dựng năm 1869, mũi Hảo vọng là con đường lưu thông duy nhất trên biển giữa châu Âu và châu Á.

Một hải đăng được xây dựng trên đỉnh núi cao 249 mét so với mực nước biển. Tuy nhiên, nó thường bị mây mù che phủ nên đã ngừng hoạt động từ năm 1911, sau một vụ tài nạn đắm tàu.

Nơi đây chỉ còn mở cửa đón khách du lịch đến ngắm cảnh. Một hải đăng khác được xây dựng để thay thế, chỉ cách mặt biển hơn 80 mét.

Đến đây, cảm xúc của du khách dâng trào: sự vĩ đại, hào phóng, lãng mạn của thiên nhiên; sự dịu dàng, biếc xanh, quyến rũ của biển cả; tình yêu, niềm hy vọng, lao động sáng tạo vô biên của con người.

Mũi Hảo Vọng là điểm đến đẹp nhất, không thể bỏ qua khi tới Nam Phi