Phố Wall "nín thở" chờ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch vừa qua, chứng khoán Mỹ đã tăng khá, khi tất cả các chỉ số đều tăng quanh ngưỡng khoảng 0,5% giá trị.

Phố Wall "nín thở" chờ kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1

Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa, các hòm phiếu tại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ đóng lại, sau khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng kéo dài hàng tháng trời ròng rã. Với hàng loạt những sự kiện gây bất ngờ trong năm nay, điển hình là Brexit, giờ người ta không dám chắc chuyện gì sẽ có thể xảy ra.

Theo ghi nhận của phóng viên đang có mặt tại thành phố New York, chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch vừa qua đã tăng khá, khi tất cả các chỉ số đều tăng quanh ngưỡng khoảng 0,5% giá trị. Thị trường vẫn khá phẳng lặng khi các nhà đầu tư nín thở chờ kết quả bầu cử. Tuy nhiên sự im ắng nhưng lại có phần tích cực cho thấy giới đầu tư vẫn đang đặt cược phần thắng nhiều hơn cho bàHillary Clinton.

Những trang dự đoán kết quả phiếu bầu cử tiếp tục ưu ái cho bà Hillary cũng được xem là một trong những lý do quan trọng, tác động tới tâm lý của giới đầu tư phố Wall đêm 8/11. Tuy nhiên những biểu hiện rõ ràng nhất của thị trường sẽ đến vào ngày 10/11, khi nước Mỹ đã chính thức tìm được Tổng thống mới.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, hiện nhiều nơi vẫn còn đang bỏ phiếu, tuy nhiên các bang chiến trường sẽ được để ý nhiều nhất. Theo số liệu từ các trang mạng, trong 7 bang chiến trường, hiện có 5 bang bàHillary Clinton đang dẫn đầu. Hiện ôngDonald Trump vẫn đang kêu gọi cử tri của mình "đừng nản lòng hãy tiếp tục đi bỏ phiếu, cuộc đua vẫn chưa kết thúc". Bên cạnh đó, trên mạng xã hội bà Hillary Clinton cũng vẫn đang dồn dập kêu gọi cử tri của mình đi bỏ phiếu ở những bang chưa đóng phiếu.