Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy thăm, chúc mừng các bệnh viện ở TPHCM nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng 23/2, tại TPHCM, ông Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng Viện Y Dược học dân tộc và Bệnh viện Nhân dân 115 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

Tại Viện Y Dược học dân tộc TPHCM, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và cán bộ ngành Tuyên giáo, ông Phan Xuân Thủy gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến đội ngũ y bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Ông Phan Xuân Thủy (thứ hai từ trái qua), Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng BS.CKII Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc và đội y bác sĩ của Viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Ảnh: Kim Vân

Ông Phan Xuân Thủy (thứ hai từ trái qua), Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng BS.CKII Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc và đội y bác sĩ của Viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Ảnh: Kim Vân

Theo ông Phan Xuân Thủy, Viện Y dược học dân tộc có bề dày lịch sử gần 50 năm. Trải qua những thăng trầm, Viện Y Dược học dân tộc ngày càng củng cố và phát triển.

"Chúng tôi rất vui mừng với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu xây dựng, củng cố, Viện Y Dược học dân tộc đã phát triển được như ngày hôm nay. Tôi rất ấn tượng với những số liệu năm 2023 như: Điều trị ngoại trú tăng 194%; tổng số ngày điều trị nội trú tăng gần 27%; tổng số người điều trị tăng 51%. Công tác điều trị người bệnh có bảo hiểm y tế với tổng số lượt khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú năm 2023 so với 2022 tăng cao (nội trú tăng 88%, ngoại trú tăng 30%), đi liền với đó thì công tác tác sơ chế thuốc tăng. Đây là kết quả rất đáng phấn khởi. Những con số đó nói lên sự cố gắng của Viện Y Dược học dân tộc cũng là sự cố gắng của các y bác sĩ trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân", Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ.

BS.CKII Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc giới thiệu với Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy và đoàn công tác tham quan Viện. Ảnh: Kim Vân

Cũng theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, trong thời gian vừa qua, hoạt động công tác Đảng, đoàn thể tại Viện Y Dược học dân tộc ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, thể hiện vai trò của Đảng bộ trong công tác lãnh đạo, đặc biệt là về chính trị tư tưởng, thực hiện tốt nghị quyết, chỉ thị của Đảng.

"Tôi xin chúc mừng những thành quả tốt đẹp của Viện Y Dược học dân tộc trong thời gian vừa qua. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, Viện Y Dược học dân tộc phát triển thịnh vượng, là đơn vị hàng đầu trong khám chữa bệnh bằng y dược cổ truyền của các tỉnh thành phía Nam, trong đó có TPHCM và 5 tỉnh thành khu vực Tây Nguyên", ông Phan Xuân Thủy nói.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam đến các ty bác sĩ, nhân viên Viện Y Dược học dân tộc TPHCM. Ảnh: Kim Vân

Cũng trong sáng nay, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đến thăm, gặp mặt và chúc mừng các y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115.

Tại đây, sau khi nghe phần trình bày báo cáo của đại diện Bệnh viện Nhân dân 115, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tích của bệnh viện. Ông đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Nhân dân 115 - bệnh viện hạng 1 tuyến cuối trực thuộc Sở Y tế TPHCM - cùng với sự đồng hành, quyết tâm của cán bộ lãnh đạo, y bác sĩ bệnh viện trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhân dân với nhiều chuyên khoa, đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia giỏi.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương tặng quà cho TTND.TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 và các y bác sĩ của bệnh viện. Ảnh: Kim Vân

Ông Phan Xuân Thủy đánh giá, trải qua quá trình gần 60 năm phát triển, Bệnh viện Nhân dân 115 đã khẳng định vững chắc với nhiều giải thưởng trong nước, quốc tế đặc biệt là được người dân tin tưởng.

"Xin chúc mừng những thành tích của Bệnh viện Nhân dân 115 xứng đáng với quá trình phấn đấu, trưởng thành, đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y bác sĩ. Tôi mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện Nhân dân 115 có thể "tiếp lửa" thêm các bệnh viện ở các tỉnh thành, đặc biệt khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên", Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy nhấn mạnh.

Kim Vân

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/pho-truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-phan-xuan-thuy-tham-chuc-mung-cac-benh-vien-o-tphcm-nhan-ngay-thay-thuoc-viet-nam-16924022313210979.htm